26.5 C
New York
Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023

Đẩy mạnh cho vay các chương trình tín dụng chính sách xã hội.

- Advertisement -

Đó là kết luận của đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ của Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh lần thứ IV năm 2019 được tổ chức vào ngày 8/10.

Phiên họp đã tập trung đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội và kế hoạch được giao.

Theo đó, đến cuối tháng 9, toàn tỉnh huy động được trên 295 tỷ đồng, hoàn thành 74,7% kế hoạch tăng trưởng năm. Huy động nguồn vốn nhận ủy thác tại địa phương tăng 13,6 tỷ đồng, đạt 136% kế hoạch trung ương giao. Doanh số cho vay đạt 988 tỷ đồng với 24,7 ngàn lượt khách hàng được vay vốn. Doanh số thu nợ đạt 800 tỷ đồng, tăng 89 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Tổng dư nợ đạt 3.204 tỷ đồng, tăng 185 tỷ đồng so với đầu năm. Trong 19 chương trình tín dụng đang thực hiện có 10 chương trình có dư nợ tăng so với đầu năm, trong đó, tập trung tăng lớn các chương trình: hộ mới thoát nghèo, hộ sản xuất kinh doanh, nước sạch và vệ sinh môi trường, nhà ở xã hội, giải quyết việc làm, hộ nghèo làm nhà ở, cho vay vùng dân tộc thiểu số và miền núi…

Đẩy mạnh cho vay các chương trình tín dụng chính sách xã hội.
Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Để củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng, Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Bình đã tích cực tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị 40 của Ban Bí thư trung ương Đảng, chỉ thị 35 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”; đẩy mạnh công tác giải ngân cho vay, thanh tra, kiểm tra; phối hợp với các tổ chức chính trị – xã hội nhận ủy thác trong triển khai các chương trình tín dụng; thực hiện nghiêm hoạt động tại điểm giao dịch xã…

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được, tại phiên họp, các thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã phân tích làm rõ một số khó khăn, tồn tại và thống nhất những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong các tháng còn lại của năm 2019.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để tập trung chỉ đạo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2019 đã đề ra. Tranh thủ nguồn vốn Trung ương, tập trung chỉ đạo cho vay các chương trình tín dụng chính sách xã hội nhằm góp phần thực hiện tốt chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của tín dụng chính sách xã hội. Giảm nợ quá hạn. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát. Nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức ủy thác cho vay, hệ thống mạng lưới. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính để tạo mọi điều kiện cho các đối tượng vay vốn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị 35 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” trên địa bàn Quảng Bình.

Hoàng Hồng

- Advertisement -

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,565Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm