17.6 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Tiếp nhận Chương trình học bổng SEEDS tài trợ cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh 

- Advertisement -

(*) – Đó là thông tin tại Quyết định số 3798/QĐ-UBND ngày 07/10/2019 về việc phê duyệt, tiếp nhận viện trợ phi chính phủ nước ngoài do tổ chức Vòng tay Thái Bình tài trợ.
Theo đó, Chương trình học bổng SEEDS do Tổ chức Vòng tay Thái Bình (Pacific Links Foundation) sẽ được thực hiện trong năm 2019 – 2020 tại địa bàn các huyện Tuyên Hóa, Bố Trạch, Lệ Thủy và thành phố Đồng Hới. Tổng kinh phí thực hiện là 2.439.140.000 đồng, trong đó nguồn vốn viện trợ không hoàn lại do Tổ chức Vòng tay Thái Bình tài trợ 2.217.400.000 đồng và nguồn vốn đối ứng từ ngân sách tỉnh 221.740.000 đồng.
Mục tiêu của Chương trình nhằm giúp các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh giảm thiểu nguy cơ bỏ học, nâng cao chất lượng học tập, trang bị kỹ năng sống cần thiết và nâng cao nhận thức về ngành nghề tương lai cho các em. Những hoạt động chủ yếu, bao gồm: Cấp học bổng bằng tiền mặt hoặc hiện vật cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để phục vụ hoạt động học.

UBND tỉnh yêu cầu trong quá trình thực hiện Dự án, các bên liên quan bám sát nội dung đã được phê duyệt, tránh việc hoạt động ngoài phạm vi phê duyệt.

Hội Khuyến học tỉnh có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan thực hiện việc tiếp nhận, sử dụng nguồn vốn viện trợ trên địa bàn có hiệu quả, đúng quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài và quy định khác.

Minh Huyền

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm