20 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Trường đại học Quảng Bình khai giảng năm học mới 2019-2020

- Advertisement -

(Giáo dục) – Sáng nay (9-10), Trường đại học Quảng Bình (ĐHQB) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, TP. Đồng Hới, các trường chuyên nghiệp trên địa bàn cùng đông đủ cán bộ, giảng viên và các tân sinh viên (SV) khóa 61 đã dự lễ khai giảng.

Trường đại học Quảng Bình khai giảng năm học mới 2019-2020Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm mới 2019-2020 Trường ĐHQB.

Trong năm học 2018-2019, Trường ĐHQB đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với nhiều kết quả đáng ghi nhận. 

Trong đó, tổ chức bộ máy của  nhà trường ngày càng hoàn thiện, đáp ứng chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của cán bộ giảng viên đạt kết quả tốt, với 3 đề tài cấp tỉnh, 1 đề tài cấp Nhà nước; có 329 công trình, bài báo cáo của giảng viên được công bố trên các tạp chí, kỷ yếu trong và ngoài nước. 

Cũng trong năm học, nhà trường đã đăng cai tổ chức thành công 2 hội nghị Tin học châu Á về “Các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh” (ACIIDS 2018) và khoa học quốc tế về “Kỹ thuật và Khoa học hệ thống” (ICSSE 2019), thu hút gần 500 nhà khoa học đầu ngành có uy tín trong khu vực và quốc tế tham gia…

Trường đại học Quảng Bình khai giảng năm học mới 2019-2020Các đại biểu tham dự lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Năm học 2019-2020, Trường ĐHQB xác định chủ đề “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy”, tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

- Advertisement -

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Trường ĐHQB đạt được trong năm học vừa qua.

Đồng chí nhấn mạnh, trong bối cảnh khó khăn chung nhưng Trường ĐHQB đã thực sự nỗ lực trong công tác truyền thông tuyển sinh, nên số lượng SV, học viên các hệ đào tạo trúng tuyển nhập học trong năm học vẫn đạt khá cao; chất lượng đào tạo được giữ vững, tỷ lệ SV tốt nghiệp từ loại khá trở lên trên 95%; chất lượng đội ngũ giảng viên ngày càng được nâng cao, đến nay, giảng viên có trình độ tiến sỹ ở trường chiếm 21,2%…

Trường đại học Quảng Bình khai giảng năm học mới 2019-2020Lãnh đạo Trường ĐHQB trao thưởng cho các SV thủ khoa năm học 2019-2020.

Tuy nhiên, trong năm học vừa qua, trường vẫn còn một số hạn chế nhất định. Vì vậy, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới 2019-2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trường ĐHQB tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý; rà soát, điều chỉnh bổ sung chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu người học, cung cấp những kiến thức tích hợp giữa nhiều lĩnh vực phù hợp với yêu cầu thực tế.

Đồng chí cũng lưu ý, nhà trường cần nghiên cứu dự báo nhu cầu thị trường lao động, đặc biệt trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để tăng dần quy mô chương trình đào tạo chất lượng cao, phát triển các chuyên ngành, các ngành học liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật và những ngành thị trường có nhu cầu tuyển dụng cao; kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo, nhất là đào tạo sau đại học với nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường vươn lên ngang tầm với các cơ sở đào tạo đại học lớn trong cả nước.

Tại lễ khai giảng, Trường ĐHQB, Hội Khuyến học tỉnh cùng các nhà tài trợ đã trao thưởng cho 11 SV thủ khoa của kỳ tuyển sinh năm 2019; trao 10 suất học bổng cho 10 SV có hoàn gia đình đặc biệt khó khăn và SV là con em người dân tộc thiểu số. Đồng thời, cũng tại lễ khai giảng, một số đơn vị, doanh nghiệp đã trao tặng gần 150 triệu đồng cho “Quỹ học bổng Trường ĐHQB” để hỗ trợ SV nghèo vươn lên trong học tập.

. Một số hình ảnh tại lễ khai giảng:

Trường đại học Quảng Bình khai giảng năm học mới 2019-2020Một số đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ học bổng cho Trường ĐHQB.
Trường đại học Quảng Bình khai giảng năm học mới 2019-202010 SV có hoàn gia đình đặc biệt khó khăn và SV là con em người dân tộc thiểu số được nhận học bổng tại lễ khai giảng.
Trường đại học Quảng Bình khai giảng năm học mới 2019-2020 Các tiết mục văn nghệ do cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường biểu diễn.

- Advertisement -

Nội Hà

Nguồn: Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm