10.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh lần thứ VI 

- Advertisement -

(*) – Ngày 22/10/2019, Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 được tổ chức tại thành phố Đồng Hới với 250 đại biểu đại diện cho trên 195.000 thanh niên toàn tỉnh đã chính thức bước vào phiên làm việc thứ nhất.
Tại phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã báo cáo tóm tắt kết quả trong nhiệm kỳ; đồng thời nêu lên những khó khăn trong công tác Hội, việc góp ý Văn kiện Đại hội cấp tỉnh, Trung ương.
Đại hội cũng đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến giải pháp xây dựng và phát huy hoạt động của các Câu lạc bộ Thanh niên; vai trò của tổ chức Hội trong định hướng, hỗ trợ cho các thanh niên yếu thế vươn lên trong cuộc sống…

Cũng trong chương trình Đại hội, các đại biểu đã tham gia diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp và tuyên dương tuổi trẻ sáng tạo, khởi nghiệp, tình nguyện tiêu biểu”; đồng thời được nghe một số diễn giả là giáo sư, tiến sỹ trao đổi, định hướng, chia sẻ những kinh nghiệm trong khởi nghiệp.

Diễn đàn là cơ hội để các hội viên thanh niên tiếp cận các chính sách hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp. Qua đó, thúc đẩy cộng đồng khởi nghiệp, Quảng Bình ngày một trưởng thành, góp phần vào phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch.

Dịp này, 20 tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Thanh niên khởi nghiệp” và phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” đã được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, UBND tỉnh và Tỉnh đoàn. Ban Tổ chức cũng đã công bố và ra mắt “Hệ sinh thái xúc tiến thương mại các sản phẩm khởi nghiệp xanh vinsicorp.com trên nền tảng công nghệ website và apps”. Đây là Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu của Công ty Tập đoàn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam VINSI CORP.

Đặng Hà

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,825Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm