6.8 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Đại tướng Ngô Xuân Lịch gặp Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc

- Advertisement -

*-Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Thượng tướng Hứa Kỳ Lượng nhất trí đẩy mạnh hợp tác quốc phòng Việt-Trung tại Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 9 ngày 22/10

Nhân dịp dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam tham dự Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 9, ngày 22/10, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có gặp với Thượng tướng Hứa Kỳ Lượng, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc.

Tại cuộc gặp, Thượng tướng Hứa Kỳ Lượng đã cảm ơn Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam tham dự Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 9. Đại tướng Ngô Xuân Lịch cũng cho rằng, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh là một diễn đàn quan trọng để các nước trình bày quan điểm về các vấn đề an ninh hệ trọng của khu vực và thế giới.
Đại tướng Ngô Xuân Lịch gặp Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc
Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Thượng tướng Hứa Kỳ Lượng chụp ảnh chung với đại biểu hai bên tại cuộc gặp.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Thượng tướng Hứa Kỳ Lượng đều nhất trí cho rằng, nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước là nền tảng vững chắc để củng cố sự tin cậy về chính trị, thúc đẩy quan hệ giữa hai nước tiếp tục phát triển lành mạnh, bền vững. Hai bên đánh giá, quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt – Trung những năm gần đây đạt được nhiều kết quả tích cực, thực chất, trong đó hợp tác quốc phòng phát triển trở thành một trong những trụ cột của quan hệ 2 nước. Đại tướng Ngô Xuân Lịch đề nghị trong thời gian tới, hai bên cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp, nhất là các đoàn cấp cao; tiếp tục phối hợp hiệu quả trong trao đổi kinh nghiệm xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị; duy trì cơ chế Đối thoại chính sách quốc phòng cấp Thứ trưởng; tích cực chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 6, đẩy mạnh hợp tác về việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc. Hai bên nhất trí giao cho cấp làm việc triển khai thực hiện.

Về những vấn đề còn tồn tại trong quan hệ song phương, hai bên cho rằng, Việt Nam và Trung Quốc cần thường xuyên trao đổi, thảo luận thẳng thắn, chân thành để bình tĩnh xử lý thỏa đáng theo tinh thần Thỏa thuận cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, vì lợi ích của nhân dân hai nước và đóng góp cho hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực.

Đánh giá tình hình khu vực và thế giới đang diễn biến phức tạp, Thượng tướng Hứa Kỳ Lượng cho rằng, các quốc gia thay vì đối đầu cần tăng cường đối thoại và hợp tác để duy trì môi trường hòa bình, ổn định để phát triển. Trong khi đó, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, cần sự chung tay, góp sức của tất cả các nước để ứng phó với những thách thức an ninh chung hiện nay.

Nhân dịp này, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã mời Thượng tướng Hứa Kỳ Lượng thăm Việt Nam. Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc nhận lời và khẳng định sẽ thu xếp thời gian để có thể sớm thăm Việt Nam./.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch gặp Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc
Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nêu vấn đề Biển Đông tại Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh
* – Theo Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch, nếu không xử lý tốt vấn đề Biển Đông sẽ tác động đến hòa bình, ổn định tại khu vực, làm xói mòn lòng tin giữa các quốc gia.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,823Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm