6.8 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Hội nghị liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII

- Advertisement -

Ngày 22/10, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị liên tịch để bàn, thống nhất nội dung, chương trình, kế hoạch kỳ họp thứ 12 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2019) của HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Hoàng Đăng Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự kiến kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 10 – 12/12/ 2019). Kỳ họp sẽ nghe, thảo luận 27 loại báo cáo; trong đó có 12 báo cáo do HĐND tỉnh trình, 8 báo cáo do UBND tỉnh trình, 3 báo cáo của các cơ quan tư pháp, 2 báo cáo của Ủy ban MTTQVN tỉnh, 2 báo cáo của Đoàn ĐBQH tỉnh và các cơ quan chức năng khác. Kỳ họp cũng sẽ xem xét 22 dự thảo nghị quyết, trong đó có 9 dự thảo nghị quyết đã được HĐND tỉnh quyết định đưa vào chương trình kỳ họp thứ 12 và 13 dự thảo nghị quyết UBND tỉnh trình đề nghị bổ sung, sửa đổi và nhiều nội dung quan trọng khác.

Hội nghị liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII
Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Dự kiến từ ngày 5 – 8/11/2019, đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp xúc cử tri tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Đầu tháng 12, HĐND tỉnh sẽ tổ chức họp báo để thông báo nội dung, chương trình cụ thể của kỳ họp đến các cơ quan thông tin đại chúng, định hướng các nội dung tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp.

Để kỳ họp đạt chất lượng cao, Thường trực HĐND tỉnh cũng đã phân công thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết; thời gian gửi các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết; công tác chuẩn bị, phục vụ kỳ họp.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020, là năm cuối của nhiệm kỳ 2015-2020. Do vậy, để kỳ họp đạt chất lượng cao, các sở, ngành liên quan cần làm tốt công tác chuẩn bị các tài liệu liên quan đến những nội dung sẽ được đua ra bàn thảo tại kỳ họp. Cụ thể: Các sở, ngành cần tham mưu, giúp UBND tỉnh rà soát lại tiêu đề và chuẩn bị các báo cáo, tờ trình đảm bảo chất lượng, tiến độ và đúng quy định pháp luật. Làm tốt công tác thẩm định các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện nhằm tham mưu, tổ chức phục vụ tốt mọi hoạt động liên quan đến kỳ họp, hội nghị trước kỳ họp và thực hiện một số nhiệm vụ được giao khác. Liên quan đến chương trình kỳ họp, đồng chí Hoàng Đăng Quang yêu cầu tăng thời gian thảo luận về các chuyên đề. Phát huy quyền chất vấn của các đại biểu đối với lãnh đạo các sở, ngành về những vấn đề được cử tri quan tâm.

Hoàng Hồng

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,824Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm