2.3 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022

Họp bàn kế hoạch triển khai xây dựng nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo ở xã Tân Hóa

- Advertisement -

Ngày 22/10, tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, đồng chí Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo UBND huyện Minh Hóa, chính quyền xã Tân Hóa và các đơn vị liên quan để bàn kế hoạch triển khai xây dựng nhà bè vượt lũ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Tân Hóa.

Họp bàn kế hoạch triển khai xây dựng nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo ở xã Tân Hóa
Đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Qua thực tế cho thấy, nhà bè vượt lũ là mô hình chống lũ, lụt có hiệu quả, phù hợp với đặc thù như ở xã Tân Hóa. Nhằm giúp các hộ nghèo đảm bảo an toàn về người và tài sản trong mùa mưa bão, thông qua chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh và Ban Cứu trợ Quảng Bình đã trích nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh để hỗ trợ xây dựng 68 nhà bè vượt lũ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Tân hóa. Cụ thể: Khối cơ quan Tài chính chịu trách nhiệm hỗ trợ 10 nhà với số tiền 300 triệu đồng, Ủy ban MTTQVN tỉnh hỗ trợ 58 nhà, với tổng kinh phí là 1 tỷ 280 triệu đồng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh ghi nhận ý kiến tham gia của các ban, ngành liên quan nhằm đưa ra phương án tối ưu nhất đảm bảo cho quá trình triển khai thi công nhà bè vượt lũ đúng mục đích, đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh nhấn mạnh: Đây là hoạt động mang tính nhân văn hướng về người nghèo, vì vậy cần sự chung tay của cả cộng đồng, phải phát huy có hiệu quả nguồn Quỹ Cứu trợ; công tác theo giỏi, đôn đốc, quản lý, giám sát phải hết sức chặt chẽ, đảm bảo sử dụng nguồn quỹ đúng mục đích, đúng đối tượng và chất lượng công trình. Phấn đấu đến cuối tháng 12/2019 sẽ bàn giao nhà cho các hộ nghèo.

                                           

Hải Đăng

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,854Thành viênThích
329Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm