14.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022

Tích cực khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp 

- Advertisement -

(*) – Chiều ngày 22/10/2019, Ban Chỉ đạo Thực hiện Chương trình bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tỉnh tổ chức cuộc họp để rà soát, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ, giải pháp cấp bách khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp do đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì.

Tích cực khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Thực hiện khắc phục các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu, thời gian qua, các sở, ngành, địa phương đã tích cực vào cuộc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp và tích cực triển khai thi hành Luật Thủy sản và một số văn bản liên quan. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được chú trọng thực hiện nên nhận thức của cán bộ làm công tác quản lý tàu thuyền và đánh bắt thủy sản cũng như ngư dân, chủ tàu về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu đã có chuyển biến tích cực. Quảng Bình đã thành lập Văn phòng đại diện và các cấp, các ngành đã tích cực phối hợp để kiểm tra, kiểm soát tàu cá tại cảng. Hiện, Văn phòng tiến hành kiểm tra hơn 2.260 lượt tàu cá xuất bến và cập cảng. Thực hiện xác nhận, chứng nhận thủy sản xuất khẩu, từ năm 2018 đến nay, Ban Quản lý Cảng cá Nhật Lệ và Sông Gianh đã thẩm định cấp 10 Giấy xác nhận; Chi cục Thủy sản Quảng Bình đã cấp 09 Giấy xác nhận với tổng trọng lượng trên 362 tấn thủy sản.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ một số tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, đồng thời đề xuất giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trước mắt của như lâu dài trong công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ý kiến phát biểu của các đại biểu. Đồng chí khẳng định việc triển khai chống khai thác thủy sản bất hợp pháp của tỉnh theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu trong thời gian qua đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, trước mắt, các thành viên Ban Chỉ đạo, các sở, ngành, địa phương liên quan cần tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho ngư dân về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp và thi hành Luật Thủy sản; đồng thời tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm…

Minh Huyền

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,829Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm