2.3 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022

UBND tỉnh làm việc với Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam

- Advertisement -

Ngày 23/10, UBND tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam về tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh giai đoạn 2016-2020 chủ trì buổi làm việc.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, toàn tỉnh có 1 đơn vị là thành phố Đồng Hới hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; số tiêu chí bình quân của các xã đạt 15,5 tiêu chí, tăng 0,3 tiêu chí so với năm 2018. Toàn tỉnh có 62 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Dự kiến đến hết năm 2019 sẽ có thêm 09 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Bên cạnh đó, nhiều địa phương đã bước vào giai đoạn xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Dự kiến, cuối năm 2019, Quảng Bình có 2 xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch và xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

UBND tỉnh làm việc với Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam
UBND tỉnh Quảng Bình làm việc với Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Từ nguồn ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh, trong giai đoạn 2016-2020, Quảng Bình đã hỗ trợ đủ 9 tỷ đồng/xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới thuộc hai huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa và các xã đặc biệt khó khăn; hỗ trợ đủ 7 tỷ đồng/xã đối với các xã còn lại. Ngoài ra, năm 2019, tỉnh Quảng Bình đã bố trí trên 175,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và 22,2 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh cho các địa phương để thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Về nợ đọng xây dựng nông thôn mới, các địa phương đã có phương án trả nợ rõ ràng, không triển khai xây dựng các công trình khi chưa trả hết nợ xây dựng cơ bản. Trong giai đoạn 2016-2019, không xảy ra tình trạng huy động quá sức dân.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình xây dựng nông thôn mới của tỉnh Quảng Bình, đại diện lãnh dạo Trung ương Hội Cựu chiến binh đánh giá, tỉnh Quảng Bình đã làm tốt công tác chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn và có nhiều cách làm hay trong công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới. Về kết quả thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đời sống vật chất và tinh thần cho người dân được nâng cao rõ rệt. Kết cấu hạ tầng nông thôn mới khang trang, hoàn chỉnh. An ninh trật tự đảm bảo.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam đối với việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Về các ý kiến góp ý của Trung ương Hội, tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện có hiệu quả hơn các mục tiêu đề ra.

Anh Phụng

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,854Thành viênThích
329Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm