13.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình thảo luận về Dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi)

- Advertisement -

Trong chương trình làm việc của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, ngày 23/10, Quốc hội đã nghe báo cáo tiếp thu, giải trình và chỉnh lý Dán Bộ luật Lao động (sửa đổi) và tiến hành thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi). Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã phát biểu thảo luận về nội dung này.

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình thảo luận về Dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi)
Ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh
phát biểu thảo luận tại hội trường.

Phát biểu trước Quốc hội, ông Nguyễn Ngọc Phương nhấn mạnh: Luật Lao động là một trong những Dự thảo Luật được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của đại diện các cấp, các ngành, các tổ chức doanh nghiệp và người lao động. Tại Quảng Bình, Đoàn ĐBQH tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hội nghị về vấn đề này và nhận được nhiều góp ý của các tổ chức, doanh nghiệp và người lao động. Trên cơ sở đó, để góp phần hoàn thiện Bộ luật Lao động (sửa đổi), ông Nguyễn Ngọc Phương đề nghị:

“Về thời giờ làm việc bình thường (Điều 105).

Tôi rất đồng tình với phương án giảm giờ làm cho người lao động từ 48 xuống 44giờ/tuần, đây là biểu hiện công bằng trong thời gian lao động giữa cán bộ trong cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp và lao động doanh nghiệp; thể hiện sự quan tâm của Quốc hội đối với người lao động trong xu hướng phát triển; tạo điều kiện và cơ hội để người lao động nâng cao sức khỏe, có thêm thời gian học tập nâng cao trình độ, có thêm cơ hội làm thêm giờ.

Tuy nhiên, không thể hạ thấp đến mức 40 giờ/tuần như cán bộ cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp. Vì cơ quan hành chính sự nghiệp có mức thang bảng lương khác với doanh nhiệp. Lương tối thiểu có thể bằng nhau, nhưng lương doanh nghiệp thì cá biệt vượt cao hơn, đỉnh cao lương đơn vị hành chính không quá 30 triệu nhưng lương doanh nghiệp cao đến hàng trăm triệu. Khởi đầu lương đơn vị hành chính 2 đến 3 triệu nhưng khởi đầu lương doanh nghiệp có thể lên hàng chục triệu…

Về mở rộng khung thỏa thuận thời giờ làm thêm tối đa (Điều 107).

Nếu giữ nguyên giờ làm hiện tại thì tôi đồng tình với phương án giờ làm thêm không quá 300 giờ. Nhưng giảm giờ từ 48 xuống 44/tuần thì tôi đồng tình với phương án 2 khung thỏa thuận làm thêm tối đa từ 300 giờ lên đến 400 giờ trong một năm theo đề xuất của Chính phủ. Vì giờ làm chỉ 44 giờ/tuần thì trong năm đã giảm 200 giờ làm, trong khi tuổi thọ tăng, khoa học công nghệ phát triển, lao động chủ yếu bằng máy móc, sức lao động tiêu hao ít, môi trường cuộc sống sinh hoạt đã có nhiều thay đổi khác biệt so với trước, nhu cầu chi phí tăng cao nên cần có thêm thu nhập.

- Advertisement -

Về tuổi nghỉ hưu (Điều 169)

Luật sửa đổi đã đưa ra một lộ trình tăng tuổi hợp lý từ năm 2021 người lao động trong điều kiện bình thường tăng mỗi năm 3 tháng đối với nam; 4 tháng đối với nữ cho đến khi nam 62, nữ 60. Như vậy, sau 9 năm đối với nam, 16 năm đối với nữ mới đến điểm cuối của tuổi nghỉ hưu. Lộ trình này nhằm giải quyết tuyển dụng đối tượng lao động đã qua đào tạo nhưng thiếu việc làm. Đây cũng là thời gian để nâng cao trách nhiệm định hướng đào tạo hướng nghiệp cho lực lượng lao động trẻ trong thời gian tới. Đặc biệt, sau 9 năm đối với nam, 16 năm đối với nữ với xu thế phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thì người lao động giảm lao động chân tay, thay thế điều hành chủ yếu điều hành bằng máy móc, trí tuệ, nên có khả năng kéo dài tuổi lao động.

Tuy nhiên, tiếp thu ý kiến và nguyện vọng của người lao động, tôi đề nghị mở rộng đối tượng được nghỉ hưu sớm từ 5 năm đến 10 năm “đối với lĩnh vực giáo viên mầm non, tiểu học, người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật. Người lao động trong trường hợp suy giảm khả năng lao động; làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; và một số công việc, nghề nghiệp đặc biệt”.

Phần này giao cho Chính phủ thẩm định, điều tra, đánh giá tác động và ban hành quy định.

Vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu trong Luật là vấn đề hết sức nhạy cảm; tất cả các nước trên thế giới khi tăng tuổi nghỉ hưu đều có sự phản ứng của người lao động; thực tế hiện nay người lao động Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp đều không muốn tăng tuổi nghỉ hưu. Vì vậy, cần tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng, cần tính đến nhu cầu lao động trẻ, trong lúc đất nước đang tinh giản biên chế, nên Quốc hội hết sức quan tâm giải pháp hợp lý, tăng được tuổi nhưng không gây sự phản ứng, mất đồng thuận đối với người lao động. Điều quan trọng nhất trong tăng tuổi nghỉ hưu là tạo cơ sở, niềm tin, sự chia sẻ và ủng hộ của người lao động khi luật ban hành”.

Cũng theo ông Nguyễn Ngọc Phương, mở rộng quyền nghỉ hưu thấp hơn từ 5 đến 10 tuổi là điều khoản quan trọng làm dịu lòng người lao động khi tăng tuổi nghỉ hưu, hạn chế phản ứng, thiếu đồng thuận của người lao động khi luật ban hành.

Mai Nhung

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,897Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm