13.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Giải quyết dứt điểm các vấn đề tồn đọng trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Trung tâm Điện lực Quảng Trạch

- Advertisement -

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo bồi thường giải phóng mặt bằng Trung tâm Điện lực Quảng Trạch được UBND tỉnh tổ chức vào ngày 24/10.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tình hình đầu tư xây dựng khu tái định cư, công tác tuyên truyền, vận động người dân; tiến độ thực hiện các dự án tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch.

Giải quyết dứt điểm các vấn đề tồn đọng trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Trung tâm Điện lực Quảng Trạch
Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Về giải quyết các tồn đọng, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng giai đoạn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm, hiện tại có 3 hộ không đồng ý nhận tiền và đề nghị phải được bồi thường, hỗ trợ theo đơn giá năm 2019 và phải được bồi thường các tài sản tạo lập sau thông báo thu hồi đất. Có 07 hộ đã nhận tiền và nhận đất tái định cư nhưng chưa bàn giao mặt bằng, 02 hộ xây dựng trái phép và nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm đất đã được bồi thường giải phóng mặt bằng làm hàng rào chăn nuôi và sản xuất, do đó chưa hoàn thành bàn giao mặt bằng cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam để thực hiện dự án.

Đối với sân phân phối 500kV do Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia Việt Nam làm chủ đầu tư, còn 01 hộ dân chưa đồng ý nhận tiền thuộc phạm vi ảnh hưởng của hàng rào khu vực; có 03 hộ dân đang tái lấn chiếm đất để sản xuất. Việc chia đất cho các khẩu ăn theo sinh sau năm 1994 đến nay vẫn chưa hoàn thành. Qua đánh giá cho thấy, tiến độ triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đang bị chậm so với kế hoạch đã đề ra.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch là công trình trọng điểm của Quốc gia, của tỉnh. Dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội trên địa bàn Quảng Bình. Do vậy, để dự án sớm triển khai trong thời gian tới, cần huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Trước mắt, UBND huyện Quảng Trạch, xã Quảng Đông và các đơn vị liên quan cần tập trung xử lý dứt điểm các tồn tại, vướng mắc về bồi thường giải phóng mặt bằng; có biện pháp xử lý dứt điểm các trường hợp chống đối, ngăn cản thi công để đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình triển khai dự án và phương án bảo vệ thi công để triển khai thi công các hạng mục dự án. Tập trung chỉ đạo thực hiện xây dựng khu tái định cư. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu huyện Quảng Trạch và Hội đồng Giải phóng mặt bằng huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền Quảng Đông và các tổ chức, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, đối thoại với người dân để tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Hoàng Hồng

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,897Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm