1.7 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Xét nghiệm nước miễn phí cho các hộ dân khu vực sử dụng nước sông Đà

- Advertisement -

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) tổ chức tư vấn, xét nghiệm nước miễn phí cho các khu vực chịu ảnh hưởng của sự cố ô nhiễm nguồn nước sông Đà. Hoạt động này được triển khai cho tới khi giải quyết xong sự cố.

Xét nghiệm nước miễn phí cho các hộ dân khu vực sử dụng nước sông ĐàCấp nước sạch cho người dân tại quận Thanh Xuân. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Để hỗ trợ thành phố Hà Nội giải quyết ảnh hưởng của ô nhiễm nguồn nước, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường đã xây dựng Kế hoạch hành động hỗ trợ khắc phục sự cố ô nhiễm nước sạch sông Đà cho người dân thành phố Hà Nội.

Viện hỗ trợ tư vấn xét nghiệm miễn phí cho người dân đang sinh sống tại các khu vực của Hà Nội chịu ảnh hưởng từ sự cố ô nhiễm nguồn nước sông Đà. Cụ thể là cho người dân tại 6 quận, huyện: Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Thanh Trì. Trước mắt việc hỗ trợ tập trung vào các khu đông dân cư như các khu đô thị, trường học, bệnh viện.

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường đang phối hợp và hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm chuyên sâu đánh giá theo dõi chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt của các khu vực chịu ảnh hưởng, các nguồn cấp nước. Đồng thời phối hợp với các đơn vị, công ty tài trợ miễn phí cho người dân nước uống trực tiếp, hỗ trợ các giải pháp xử lý nguồn nước tập trung và truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về nước và sức khỏe.

Theo ông Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, các biện pháp này được triển khai cho tới khi giải quyết xong sự cố ô nhiễm nguồn nước. Hoạt động tư vấn và xét nghiệm miễn phí các mẫu nước sinh hoạt theo chỉ tiêu giám sát nước mức độ A (15 chỉ tiêu) cho các hộ dân đang sinh sống tại các khu vực chịu ảnh hưởng được triển khai tại Trung tâm Giám sát chất lượng nước Quốc gia và Phòng tư vấn của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường.

Viện cũng tổ chức 3 đoàn xét nghiệm nước lưu động: Đoàn 1 tại quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy; đoàn 2 tại quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì; đoàn 3 tại quận Hà Đông và Thanh Xuân. Các đoàn sẽ lấy mẫu, test nhanh và tư vấn trực tiếp cho người dân tại các chung cư, bệnh viện, trường học trên địa bàn.

Đặc biệt, tại điểm tư vấn và lấy mẫu nước lưu động sẽ được lắp đặt máy lọc nước uống trực tiếp miễn phí.

- Advertisement -

Nếu có thắc mắc, người dân có thể gọi đến hotline tổng đài: 0886815757 để được tư vấ miễn phí về nước.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Nguồn: Báo Tin tức

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,820Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm