Xăng đổi màu, lắng cặn sau 3 – 4 ngày mua về

2
10438

Thời gian gần đây, nhiều người dân ở xã , huyện , tỉnh , hoang mang về chất lượng xăng tại cây xăng trên địa bàn xã Võ Ninh, huyện . Nguyên nhân do xăng mua ở cửa hàng xăng dầu này về sau 3 – 4 ngày chưa sử dụng bỗng đổi màu, lắng cặn.

Lưu bản nháp tự độngCây xăng trên địa bàn xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Chị Lê Thị Sử, xóm 3, thôn Trường Niên, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, cho biết cách đây 4 ngày, chị mua 5 lít xăng RON95 ở Cửa hàng xăng dầu số 79, Công ty Cổ phần thương mại dầu khí Đại Long (Hà Nội) đóng trên địa bàn xã Võ Ninh, huyện Quảng Bình, về sử dụng.

Sau khoảng 3 ngày, gia đình phát hiện can xăng chuyển sang màu vàng đen, có nhiều cặn ở đáy. Chị tới cửa hàng xăng dầu hỏi lại, nhân viên cây xăng cho rằng đây không phải là xăng mua từ cửa hàng vì xăng dầu của Công ty đều đảm bảo chất lượng, không thể đổi màu như thế.
Cũng giống chị Sử, gia đình anh Hà Văn Hon, xóm 1, thôn Trường Niên, xã Hàm Ninh, cũng mua một can xăng RON95 ở Cửa hàng xăng dầu số 79, đóng trên địa bàn xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, về sử dụng. Ban đầu xăng có màu bình thường nhưng sau 3 ngày, số xăng còn lại ở trong can chuyển sang màu vàng đen, có nhiều cặn đóng dưới đáy.

Tuy nhiên, khi đưa đến phản ánh với cửa hàng xăng dầu trên, nhân viên cửa hàng cho rằng không phải mua ở đây nên không đổi lại. Theo anh Hon, chỉ có người mua về sử dụng dần hoặc những người buôn bán lẻ mới có thể phát hiện ra, nếu mua đổ trực tiếp vào xe sẽ không thể biết được.

Lưu bản nháp tự độngCan xăng mua ở Cửa hàng xăng dầu số 79, đóng trên địa bàn xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh chuyển sang màu vàng đen, có nhiều cặn ở đáy can.

Nhiều người dân khi phát hiện tình trạng xăng đổi màu, đóng cặn đã đăng thông tin lên mạng xã hội facebook kêu gọi mọi người không mua xăng tại cây xăng trên. Nhiều người thắc mắc với những phương tiện đã đổ loại xăng trên nếu bị hỏng hóc, cháy nổ, ai sẽ chịu trách nhiệm.
Liên hệ với người đại diện Công ty Cổ phần thương mại dầu khí Đại Long (địa chỉ: Số 226 phố Hoàng Ngân, tổ 28, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) theo số điện thoại 0912…259 in trên biển hiệu, người tự xưng Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại dầu khí Đại Long Lê Huy Hoàng cho biết, xăng của đơn vị bán ra đều đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng, được lấy từ trong hệ thống, có hóa đơn chứng từ, báo cáo thuế đầy đủ.

Giải thích về hiện tượng xăng để 3 – 4 ngày chuyển màu vàng đen, đóng cặn, ông Hoàng cho rằng, nguyên nhân của hiện tượng như khách hàng phản ánh là do bể chứa lâu ngày nên rất bẩn, vì vậy khi mới nhập hàng vào và bán hàng ngay trong khoảng 1 giờ đầu thì bẩn trong bể cuộn lên.

Lưu bản nháp tự độngCan xăng mua ở cửa hàng xăng dầu số 79, Công ty Cổ phần Thương mại dầu khí Đại Long (Hà Nội) đóng trên địa bàn xã Võ Ninh, huyện Quảng chuyển sang màu vàng đen, có nhiều cặn ở đáy can.

Đây không phải lần đầu xảy ra, thời gian đầu khi đơn vị mới tiếp quản và nhập hàng vào để bán cũng đã có hiện tượng này. Để đảm bảo quyền lợi khách hàng, đối với những khách hàng mua phải xăng có vấn đề như trên, cửa hàng sẽ đổi trả đúng bằng số hàng đã mua, đồng thời lấy mẫu đối chứng khẳng định chất lượng xăng đảm bảo.
Được biết, sau khi nhận thông tin phản ánh, Cục tỉnh Quảng Bình đã cử đơn vị kiểm tra lấy mẫu, kiểm nghiệm.

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Tý (TTXVN)

Nguồn tin:  Báo Tin tức

Loading...

2 BÌNH LUẬN

  1. Trước khi lấy mẫu, cục QLTT Quảng Bình sẽ gọi điện cho cửa hàng thông báo ngày, giờ lấy mẫu và cửa hàng yên tâm. QLTT sẽ dùng gáo múc trên mặt nên nước và hóa, tạp chất sẽ không dính mẫu đâu..XĂNG SẼ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here