Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ GTVT bổ sung quy định về xe đưa đón học sinh

0
22

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi Bộ đề nghị xây dựng quy định xe ô tô đưa đón học sinh.
 
Để tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đề nghị Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chủ trì việc rà soát, nghiên cứu, bổ sung các quy định pháp luật, hướng dẫn cụ thể đối với loại hình vận tải chở hành khách là học sinh từ bậc đến phổ thông.
 
Đây là nội dung văn bản của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ký gửi tới Bộ GTVT.

Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ GTVT quy định tiêu chuẩn ô tô đưa đón học sinh.

Theo Bộ GD-ĐT, thời gian qua, mạng lưới trường học được mở rộng cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội, nhiều địa phương đã phát triển dịch vụ đưa đón trẻ em, học sinh đi học bằng xe ô tô. Tuy nhiên, chưa có quy định pháp luật và hướng dẫn cụ thể về loại hình dịch vụ này.
 
Một số nước tiên tiến trên thế giới đã có những quy định rất chặt chẽ đối với xe ô tô đưa đón học sinh về tiêu chuẩn kỹ thuật; màu sắc, hình thức; các biện pháp bảo đảm an toàn…, cũng như xây dựng hệ thống hành lang pháp lý để thực hiện quy định nhằm bảo vệ học sinh khi tham gia sử dụng dịch vụ này.
 
Bộ GD-ĐT trước đó cũng đã có văn bản gửi Giám đốc các Sở GD-ĐT về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô. Trong đó, Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục có sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có đủ điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định.
 
Với các trường học, phải xây dựng quy trình đưa đón học sinh nghiêm túc, có sự thống nhất giữa nhà trường với đơn vị cung cấp dịch vụ và gia đình học sinh.
 
Với lái xe, phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, có phẩm chất, đạo đức tốt, giao tiếp có văn hóa với học sinh, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh./.
Theo PV/VOV.VN

Nguồn: Báo Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here