Triển khai nhiệm vụ Công đoàn quý IV năm 2019.

0
21

Liên đoàn tỉnh vừa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5 mở rộng nhằm đánh giá hoạt động Công đoàn 9 tháng và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Việt Nam; đồng chí Nguyễn Lương Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Tỉnh ủy và các tổ chức Công đoàn cơ sở trực thuộc.

9 tháng năm 2019, Liên đoàn Lao động tỉnh đã vận động đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động trong toàn hệ thống tích cực tham gia các sự kiện nổi bật, hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động; các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Điển hình như: Chương trình “Tết sum vầy” đã có gần 2.300 đoàn viên, người lao động được Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn cấp trên và Công đoàn cơ sở chăm lo với tổng số tiền trên 3,7 tỷ đồng; hỗ trợ hơn 80 trường hợp xây dựng, sửa chửa nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền gần 2,3 tỷ đồng; 250 đoàn viên được vay vốn từ Quỹ Công đoàn nghèo với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng để phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.

Cũng trong 9 tháng, các cấp Công đoàn đã phát triển được 6 Công đoàn cơ sở với 407 đoàn viên. Các hoạt động hỗ trợ, tư vấn những vấn đề liên quan đến Luật Lao động, Luật Công đoàn, xã hội, chế độ lao động đã được các cấp Công đoàn quan tâm thực hiện đầy đủ.

Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5 mở rộng nhằm đánh giá hoạt động Công đoàn 9 tháng

và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2019.

Thảo luận tại hội nghị, đại diện các tổ chức Công đoàn đã chia sẻ những cách làm hiệu quả trong hoạt động Công đoàn tại đơn vị thời gian qua, đồng thời thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2019. Trong đó, tập trung nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để có sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương những kết quả của Liên đoàn Lao động tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục bám sát mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, chủ trương, nghị quyết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; tăng cường bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể vì đã có thành tích trong việc triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã trao giải Ba cho 2 tác phẩm và giải Khuyến khích cho 4 tác phẩm trong Cuộc thi “Nét Công đoàn và người lao động”.

Bảo Nhi

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here