Trường Đại học Quảng Bình khai giảng năm học mới 2019-2020

0
23

Ngày 9/10, Trường đã tổ chức năm học mới 2019-2020. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo ; lãnh đạo các sở, ban, ngành và tập thể đội ngũ giảng viên, Trường Đại học Quảng Bình.

Năm học vừa qua, Trường Đại học Quảng Bình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Trong đó, hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của giảng viên và sinh viên đạt kết quả cao, với 1 đề tài cấp Nhà nước đã được phê duyệt danh mục, 3 đề tài cấp tỉnh, 20 đề tài cấp cơ sở. Có 2 đề tài của sinh viên được đề xuất tham gia giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ… Chương trình hợp tác quốc tế từng bước được đẩy mạnh. Trong năm học 2018-2019, nhà trường đã tiếp nhận giảng viên tiếng Anh của Chương trình Fulbright – Đại sứ quán Hoa Kỳ tham gia giảng dạy môn tiếng Anh; tổ chức 2 đoàn sinh viên đi thực tập ở các trường đại học Thái Lan.


Trường Đại học Quảng Bình tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020.

Trong năm học vừa qua, nhà trường cũng đã tổ chức thành công hội nghị Tin học về các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh, hội nghị khoa học quốc tế về kỹ thuật và khoa học hệ thống thu hút gần 500 nhà khoa học đầu ngành có uy tín trong khu vực và quốc tế tham gia.

Năm học mới 2019-2020, Trường Đại học Quảng Bình xác định chủ đề “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy” và tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học. Năm học này, nhà trường tổ chức trên 1.300 chỉ tiêu hệ chính quy với 25 ngành Đại học và 9 ngành Cao đẳng Sư phạm.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Quảng Bình trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà. Đồng chí cũng yêu cầu thời gian tới, Trường Đại học Quảng Bình nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý; rà soát, điều chỉnh bổ sung chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của người học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý; chủ động và tích cực mở rộng hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, liên kết đào tạo nghiên cứu dự báo nhu cầu thị trường

Tại lễ khai giảng, Trường Đại học Quảng Bình đã khen thưởng và trao cho 10 sinh viên có thành tích cao trong kỳ sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019. Một số cũng đã trao học bổng cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập. Dịp này, Trường Đại học Quảng Bình đã tiếp nhận nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, đơn vị hảo tâm trong tỉnh đóng góp vào Quỹ học bổng sinh viên Trường Đại học Quảng Bình.

Hoàng Thu

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here