Sở Y tế kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại một số địa phương

0
40

Trong các ngày từ 15 – 18/10/2019, Đoàn công tác Sở Y tế đã đi kiểm tra, chỉ đạo, giám sát hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại các huyện , , , và Thành phố .

Đoàn công tác của Sở Y tế Quảng Bình làm việc với các địa phương

về công tác phòng, chống sốt xuất huyết.

Hiện nay, dịch sốt xuất huyết đã xảy ra 8/8 huyện, thành phố, thị xã và đang có diễn biến phức tạp. Toàn tỉnh Quảng Bình hiện đã ghi nhận 5.814 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng gấp nhiều lần so với năm 2018. Một số địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao như: các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh, Quảng Trạch, và thành phố Đồng Hới.

Tại buổi làm việc với các địa phương, Đoàn công tác của Sở Y tế Quảng Bình đề nghị trong thời gian tới, UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục phối hợp hỗ trợ tốt với ngành Y tế, đặc biệt là công tác truyền thông để người dân hiểu và có các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Các đơn vị y tế cơ sở cần tiếp tục giám sát tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn, đảm bảo phát hiện sớm trường hợp mắc để thu dung, điều trị kịp thời, tránh bệnh chuyển nặng; đồng thời, tổ chức xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch ngay sau khi phát hiện.

CTV Mai An (Trung tâm Truyền thông–GDSK tỉnh)

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here