Hội thi Gia đình văn hóa lần đầu tiên được tổ chức ở Quảng Bình

0
150
(Văn hóa) – Chiều 30-10, Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Đài Phát thanh-Truyền hình phối hợp tổ chức hội thi Gia đình văn hóa năm 2019. Đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch đã đến dự.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng trao giải nhất cho gia đình đến từ huyện .

Tham gia hội thi có 8 gia đình (mỗi gia đình có 6 thành viên) đến từ các huyện, , thành phố trên địa bàn tỉnh. Hội thi gồm có 3 phần: Hiểu nhau, năng khiếu thể thao, năng khiếu văn nghệ.

Ở phần thi hiểu nhau, các gia đình trả lời các câu hỏi của người dẫn chương trình liên quan đến cuộc sống hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Trong phần thi năng khiếu văn nghệ, năng khiếu thể thao, các gia đình sẽ cùng nhau tham gia trò chơi và biểu diễn các tiết mục văn nghệ có chủ đề tôn vinh giá trị gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình…

Phần thi năng khiếu văn nghệ của gia đình đến từ huyện

Hội thi Gia đình văn hóa là hoạt động mới, lần đầu tiên được tổ chức ở Quảng Bình. Hội thi nhằm , góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các ngành, địa phương và mỗi gia đình, cá nhân trong việc thực hiện công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình. Hội thi cũng là dịp để các gia đình văn hóa tiêu biểu, đại diện cho các huyện, thị xã, thành phố gặp gỡ, giao lưu và thể hiện sự gắn kết giữa các thành viên.

 
hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho gia đình đến từ huyện Tuyên Hóa; 2 giải nhì thuộc về 2 gia đình ở huyện và huyện Lệ Thủy.
Phan Phương

Nguồn: Báo Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here