Trang chủ Xã hội Quảng Bình Không được cúi đầu…

Không được cúi đầu…

0
23
(Xã hội) – Vợ chồng anh T. làm nghề lao động chân tay, kinh tế gia đình anh chị có phần khó khăn. Thế nhưng, vợ chồng anh T. rất cố gắng để lo cho các con ăn học đến nơi đến chốn. Một lần, tôi đến nhà anh chị chơi, mới bước vào sân thì đã nghe tiếng anh T. oang oang:
 
– … Không được cúi đầu trước giông tố nghe con!
Không được cúi đầu...
Vào nhà, sau vài câu bắt chuyện thì anh cho biết, cháu K., con anh, đi học về bảo hôm nay điểm kiểm tra môn toán không được cao như các bạn, vì nhà nghèo, cháu không được đi học thêm, lại còn phụ giúp bố mẹ làm việc nhà. Anh động viên con nên cố gắng vượt qua khó khăn để học tập, không nên buồn.
 
Anh bảo, anh đọc được trên báo câu trích trong nhật ký của liệt sỹ Đặng Thùy Trâm, rằng: “Đời người phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giống tố”. Anh rất tâm đắc câu này và áp dụng vào để vừa răn mình, vừa dạy con cái.
 
Tôi giật mình, không ngờ anh T. sưu tầm được câu nói hay như vậy. Trong mỗi chúng ta, ai cũng trải qua khó khăn, thử thách, nhưng nếu có ý chí vượt qua thì sẽ vươn lên và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.
 
Hiệp Vân
 

Nguồn: Báo Quảng Bình

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây