2.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" tại các địa phương

- Advertisement -

Ngày 10/11, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” gắn với “Ngày hội Văn hóa quân – dân” với cán bộ, nhân dân TP Đồng Hới và hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy.

* Tại TP Đồng Hới, đồng chí Lê Văn Phúc, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới đã đến dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” gắn với “Ngày hội Văn hóa quân – dân” với cán bộ và nhân dân thôn 6, xã Lộc Ninh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" tại các địa phương
Đồng chí Lê Văn Phúc, Bí thư Thành ủy Đồng Hới
tặng hoa và quà cho cán bộ và nhân dân thôn 6, xã Lộc Ninh.

Những năm qua, cán bộ và nhân dân thôn 6 đã không ngừng nỗ lực, phát huy thế mạnh của địa phương để đa dạng hóa các ngành nghề và mở rộng sản xuất kinh doanh, qua đó tạo việc làm và tăng thêm thu nhập, nhờ vậy đến nay, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 38 triệu đồng/năm.

Cùng với việc tập trung phát triển kinh tế, cán bộ và nhân dân thôn 6, xã Lộc Ninh còn phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua, từ đó tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng gia đình văn hóa. Đến nay, trên địa bàn thôn đã có 95% hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; thôn 3 năm liên tục được công nhận “Thôn văn hóa cấp xã” và được UBND thành phố Đồng Hới công nhận danh hiệu “Thôn văn hóa cấp thành phố”, giai đoạn 2016-2018. Bên cạnh đó, cán bộ và nhân dân thôn 6, xã Lộc Ninh nghiêm túc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quân sự – quốc phòng và xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Văn Phúc, Bí thư Thành ủy Đồng Hới đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn 6 đã đạt được trong những năm qua; đồng thời mong muốn, trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Đặc biệt là vận động nhân dân lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Trước mắt, Ban Công tác Mặt trận thôn 6 cần tăng cường, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, xây dựng khu dân cư thôn 6 ngày càng phát triển.

* Tại huyện Quảng Ninh, đồng chí Trần Xuân Vinh, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ đã đến chia vui với cán bộ và nhân dân thôn Lệ Kỳ 3, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh nhân “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” gắn với “Ngày hội Văn hóa quân – dân”.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" tại các địa phương
Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Xuân Vinh tặng hoa chúc mừng
cán bộ và nhân dân thôn Lệ Kỳ 3, xã Vĩnh Ninh
nhân “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”.(Ảnh: Nguồn baoquangbinh.vn)

- Advertisement -

Thôn Lệ Kỳ 3 hiện có gần 250 hộ dân, trên 1.100 nhân khẩu. Những năm qua, nhân dân trong thôn luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với các phong trào thi đua của địa phương đã được nhân dân tích cực hưởng ứng… Ban Công tác Mặt trận thôn đã phát huy tốt vai trò tập hợp, đoàn kết, vận động nhân dân tích cực tham gia hiệu quả các chương trình, dự án trên địa bàn, góp phần tạo sự chuyển biến rõ nét bộ mặt nông thôn; đời sống người dân ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Năm 2019, thôn có trên 90% hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định; không xảy ra mâu thuẫn, mất đoàn kết trong khu dân cư.

Tại ngày hội, đồng chí Trần Xuân Vinh, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Lệ Kỳ 3 đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời mong muốn, nhân dân trong thôn tích cực đoàn kết chung sức thi đua phát triển kinh tế, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Quan tâm chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe, xây dựng môi trường cảnh quan khu dân cư xanh – sạch – đẹp, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào xây dựng nông thôn mới và công tác giảm nghèo bền vững gắn với các phong trào thi đua yêu nước.

Dịp này, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tặng quà cho cán bộ và nhân dân khu dân cư thôn Lệ Kỳ 3. Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh và lãnh đạo huyện Quảng Ninh cũng đã tặng quà cho các gia đình tiêu biểu của thôn trong việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

* Tại huyện Lệ Thủy, đồng chí Nguyễn Công Huấn, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến dự và chung vui “Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc” găn với “Ngày hội Văn hóa quân – dân với bà con nhân dân bản Khe Giữa, xã Ngân Thủy.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" tại các địa phương
Đồng chí Nguyễn Công Huấn, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy
tặng quà cho bà con bản Khe Giữa, xã Ngân Thủy.

Bản Khe Giữa, xã Ngân Thủy hiện có 331 hộ, 585 khẩu với 100% là người dân tộc Vân Kiều. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự  hỗ trợ tích cực của các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn, bà con bản Khe Giữa đã biết trồng lúa nước 2 vụ; biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào phát triển kinh tế VAC. Nhờ đó, đời sống người dân đã được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm, hộ khá và giàu tăng. Cùng với đó, phong trào xây dựng đời sống văn hóa được bà con dân bản hưởng ứng tích cực;  tệ nạn xã hội, hủ tục lạc hậu được đẩy lùi; hơn 72% hộ gia đình đạt “Gia đình văn hóa”; các gia đình chính sách, hộ nghèo được quan tâm; công tác chăm sóc sức khỏe cho bà con được chú trọng; tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100%.

Phát biểu chia vui với bà con ở bản Khe Giữa, đồng chí Nguyễn Công Huấn, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả mà bà con đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là sự nỗ lực trong công tác xóa đói giảm nghèo, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt; tình quân dân luôn gắn bó bền chặt, tương thân tương ái, quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, hộ nghèo. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, bà con bản Khe Giữa tiếp tục nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra, đẩy mạnh các phong trào thi đua, cùng nhau xây dựng bản Khe Giữa thành bản kiểu mẫu.

Dịp này, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao quà cho bà con bản Khe Giữa; lãnh đạo địa phương cũng đã trao các suất quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của bản.

- Advertisement -

 

Nhóm PV

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,038Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm