3.8 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Xuất khẩu lao động được vay lãi suất ưu đãi 6,6%/năm và hoàn toàn có thể trả nợ gốc trước hạn 

- Advertisement -

(*) – Đó là nội dung quan trọng tại Hướng dẫn số 7886/NHCS-TDNN của Ngân hàng Chính sách Xã hội về hướng dẫn nghiệp vụ cho người lao động vay đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng.
Theo đó, người lao động sẽ được vay tối đa 100% chi phí đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã ký với doanh nghiệp và được hưởng lãi suất cho vay ưu đãi bằng với lãi suất dành cho hộ nghèo là 6,6%/năm. Các đối tượng cụ thể được vay phải thuộc diện: Hộ nghèo theo chuẩn nghèo, thuộc hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo được Thủ tướng Chính phủ quy định theo từng thời kỳ; người thuộc dân tộc thiểu số; thân nhân của người có công với cách mạng…

Riêng đối tượng lao động tại các huyện nghèo sẽ được vay với lãi suất bằng 50% mức lãi suất dành cho hộ nghèo nếu đi lao động nước ngoài.

Hướng dẫn cũng nêu mức lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất khi cho vay, và người lao động đi xuất khẩu nước ngoài có thể thỏa thuận về kỳ hạn trả nợ gốc, lãi, tiền vay nhưng tối đa không quá 06 tháng/kỳ. Đặc biệt, các đối tượng này hoàn toàn có thể trả nợ gốc trước hạn. Khi đó, thu gốc đến đâu, thu hết lãi tương ứng với phần gốc đó. Nếu đến hạn cuối cùng đã thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng mà chưa trả được nợ và không được Ngân hàng Chính sách Xã hội nơi cho vay xem xét gia hạn thì toàn bộ số dư nợ còn lại sẽ bị chuyển sang nợ quá hạn.

Hồng Lựu

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,029Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm