23.6 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 14, 2021

Tặng quà cho cán bộ, sinh viên Lào nhân Quốc khánh nước CHDCND Lào

- Advertisement -

Sở Ngoại vụ tỉnh phối hợp với Trường Đại học Quảng Bình và các đơn vị liên quan tổ chức tặng quà cho cán bộ, sinh viên Lào đang học tập tại các cơ sở đào tạo của tỉnh Quảng Bình nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2019).

Tặng quà cho cán bộ, sinh viên Lào nhân Quốc khánh nước CHDCND Lào
Trao quà cho các sinh viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Quảng Bình
và Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình.

Thực hiện chủ trương của lãnh đạo hai nước Việt Nam – Lào, tỉnh Quảng Bình và các tỉnh Khăm Muộn, Sa Vẳn Na Khệt, Chăm Pa Sắc đã xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt trên tất cả các lĩnh vực, trong đó đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Trong 10 năm qua, hàng năm, tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận các cán bộ, sinh viên Lào sang học tập tại các cơ sở đào tạo của tỉnh Quảng Bình nhằm giúp cho các tỉnh của nước bạn đào tạo nguồn nhân lực có đủ kiến thức, trình độ, phẩm chất để trở về phục vụ quê hương, đất nước. Từ đó, trở thành cầu nối vun đắp cho tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung và Quảng Bình với các tỉnh của Lào nói riêng càng thêm sâu sắc và bền vững.

Nhân dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào, lãnh đạo các đơn vị và trường học đã gửi lời chúc mừng đến hơn 250 cán bộ, sinh viên Lào đang công tác và học tập tại các cơ sở đào tạo trong tỉnh; đồng thời, động viên các cán bộ, các em sinh viên cố gắng khắc phục khó khăn, tiếp tục công tác và học tập tốt.

Tại buổi lễ, Sở Ngoại vụ tỉnh đã trao món quà của UBND tỉnh Quảng Bình cho các sinh viên theo diện thỏa thuận tại Trường Đại học Quảng Bình và Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình; các đơn vị và trường học cũng đã tặng quà cho các cán bộ, sinh viên Lào theo diện thỏa thuận, trao đổi hợp tác và diện tự túc.

Hà Nhi

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm