Đồng chí Trần Thắng dự Ngày hội Đại đoàn toàn kết dân tộc tại thôn Thanh Hải

0
56

Ngày 2/11, đồng chí Trần Thắng, đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Ngày hội Văn hóa quân – dân cùng cán bộ và nhân dân khu dân cư thôn Thanh Hải, xã , huyện .

Thôn Thanh Hải hiện có 221 hộ với 943 nhân khẩu, trong đó 81% là đồng bào Công giáo. Cuộc sống của người dân chủ yếu dựa vào đánh bắt, thu mua, chế biến thủy – hải sản, dịch vụ hậu cần nghề cá và xuất khẩu .

Những năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân khu dân cư thôn Thanh Hải đã thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng , đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước. Người dân trong thôn luôn lương giáo đoàn kết một lòng, sống tốt đời đạo, kính chúa yêu nước. 93% số hộ trong thôn là hộ khá và giàu với thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 50 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ gia đình văn hóa trong thôn đạt trên 90%. Năm 2019, thôn Thanh Hải tiếp tục hoàn thiện các để được công nhận khu dân cư kiểu mẫu.

Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn toàn kết dân tộc ở thôn Thanh Hải.

Phát biểu chung vui với bà con nhân dân khu dân cư thôn Thanh Hải, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong phát triển kinh tế – xã hội. Đồng chí cũng mong muốn, cán bộ, đảng viên và nhân dân khu dân cư thôn Thanh Hải cần đẩy mạnh công tác và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như hương ước, quy ước của thôn; gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực, nhất là trong việc thực các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc phát động; tiếp tục phát huy tinh thần lương giáo đoàn kết một lòng giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, sống phúc âm giữa lòng dân tộc, kính chúa yêu nước, xây dựng xứ họ đạo bình yên; tích cực hưởng ứng các hoạt động cứu trợ xã hội khi có thiên tai, hoạn nạn xảy ra trên địa bàn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý, cán bộ, đảng viên và nhân dân khu dân cư thôn Thanh Hải cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào, hoạt động, tăng cường và cũng cố khối đại đoàn kết toàn dân; triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết , đô thị văn minh”. Đồng thời, đề ra các chỉ tiêu phù hợp, sát với tình hình thực tế của khu dân cư và có giải pháp cụ thể để thực hiện có hiệu quả. Mặt khác, cần tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp và tạo điều kiện của chính quyền địa phương trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, khai thác và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực trong nhân dân để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và giữ gìn trật tự trên địa bàn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tặng quà chúc mừng cán bộ, đảng viên và nhân dân khu dân cư thôn Thanh Hải. Huyện Bố Trạch cũng tặng quà cho các gia đình tiêu biểu của thôn trong việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

 

Trung Đức

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here