Ba Đồn: Phát hiện và xử lý 8 bếp ăn trường học không đạt điều kiện an toàn thực phẩm

0
7907

Qua thanh, kiểm tra bếp ăn của 30 trường học trên địa bàn , cơ quan chức năng phát hiện 8 cơ sở không đạt một số điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mới đây, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) () phối hợp với các phòng, đơn vị liên quan đã tiến hành thanh tra, kiểm tra và lấy mẫu thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú, căng-tin của 30 trường học trên địa bàn.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn thanh tra phát hiện 8 cơ sở không đạt điều kiện ATTP về các vấn đề: vệ sinh, nguồn nước, trang thiết bị, dụng cụ, về con người, xuất xứ nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, sản phẩm hàng hóa không bảo đảm về nguồn gốc.

Ba Đồn: Phát hiện và xử lý 8 bếp ăn trường học không đạt điều kiện an toàn thực phẩm

Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành phát hiện 8 cơ sở không đạt điều kiện ATTP (ảnh: N.T).

Các trường học có bếp ăn chưa đạt gồm: THCS Quảng Phúc, THPT Lê Hồng Phong, THPT Lương Thế Vinh, trường Quảng Lộc, Tiểu học số 1 Ba Đồn, Tiểu học Quảng Thọ, Tiểu học Quảng Phong và cơ sở Baby Star.

Đối với các trường không đạt điều kiện ATTP, đoàn kiểm tra đã yêu cầu các trường có biện pháp khắc phục, đảm bảo đúng các quy định về ATTP, tránh các sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Hùng Trần

Nguồn tin:  Báo Công lý và Xã hội

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here