Bệnh viện Quân y 175 đưa vào sử dụng sân bay cấp cứu đường không

0
35

Ngày 8/11, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đã chính thức đưa vào sử dụng sân bay cấp cứu đường không nhằm rút ngắn thời gian di chuyển bệnh nhân từ về bệnh viện cấp cứu.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, Bệnh viện được Bộ Quốc phòng phân công nhiệm vụ phụ trách chăm sóc sức khỏe cho chiến sĩ và người dân đang làm nhiệm vụ quốc phòng cũng như sản xuất trên quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Do đó, thời gian qua, đơn vị này thường xuyên tiếp nhận các trường hợp cấp cứu từ Trường Sa về đất liền điều trị.

 Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 và Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không – Không quân chuẩn bị thực hiện chuyến bay thử nghiệm. 

Trước đây, bệnh nhân được chuyển bằng trực thăng cấp cứu về sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó được xe cấp cứu của Bệnh viện Quân y 175 đón về chăm sóc điều trị tại bệnh viện. Hình thức cấp cứu này gặp nhiều bất tiện khi bệnh nhân và nhân viên y tế phải di chuyển nhiều lần, giảm khả năng cấp cứu thành công. Việc đưa vào hoạt động sân bay cấp cứu đường hàng không đã thể hiện quyết tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị của bệnh viện và tạo điều kiện phát huy mạnh mẽ khả năng tác chiến, giải quyết các tình huống, sự cố y tế cần thiết.

Đại tá Tạ Quang Thảo, Sư đoàn trưởng Sư đoàn Không quân 370, Quân chủng Phòng không – Không quân cho biết, Sư đoàn 370 là đơn vị thường xuyên phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 cấp cứu, cứu hộ cứu nạn các quân dân, thuộc các quần đảo do Sư đoàn chịu trách nhiệm quản lý. Việc khánh thành, đưa vào hoạt động bãi đỗ trực thăng tại Bệnh viện Quân y 175 đã góp phần tạo điều kiện cho công tác cấp cứu, cứu hộ cứu nạn được kịp thời, nhanh chóng hơn.

Trong sáng 8/11, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không – Không quân đã tổ chức chuyến bay thử nghiệm cấp cứu bệnh nhân bằng đường hàng không. Chuyến bay thử nghiệm là trực thăng Mi171 số hiệu 04 thuộc Trung đoàn 917, Sư đoàn 370 đã thực hiện chuyến bay, hạ cánh, cất cánh tại sân đỗ trực thăng tòa nhà Viện Chấn thương chỉnh hình thuộc Bệnh viện Quân y 175. Chuyến bay đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Được biết, ngoài phục vụ vận chuyển cấp cứu cho chiến sĩ và người dân gặp ở Trường Sa, sân bay cấp cứu trực thăng của Bệnh viện Quân y 175 sẽ là điểm phát triển cấp cứu nhanh, giải quyết tất cả tình huống, sự cố y tế đảm bảo phục vụ tốt sức khỏe cán bộ, nhân dân khu vực Thành phố và các tỉnh lân cận.

Tin, ảnh: Đinh Hằng (TTXVN)

Nguồn: Báo Tin tức

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here