Nadal: ‘Có những điều quan trọng hơn là vào bán kết’

0
11

AnhTay vợt Rafael Nadal giữ tinh thần tích cực sau khi bị loại tại vòng bảng ATP Finals hôm 16/11.

“Tôi đã chơi hai trận dài gần ba giờ đồng hồ và đã thắng cả hai trận đấu đó”, Nadal nói với AP. “Kiểm soát được những trận đấu như vậy là điều đáng ghi nhận, vì tôi đã không chuẩn bị thực sự tốt cho giải đấu. Tôi đã vượt qua chính bản thân, chơi tốt hơn qua từng trận. Điều đó quan trong hơn là việc có vào bán kết hay không”.

Nadal không buồn dù bị loại ở vòng bảng ATP Finals. Ảnh: AP.

Nadal không chuẩn bị tốt cho ATP Finals do ảnh hưởng của chấn thương cơ bụng. Anh khởi đầu tệ tại giải khi thua nhanh Alexander Zverev 4-6, 2-6. Nhưng ở hai trận cuối vòng bảng, tay vợt Tây Ban Nha chơi quật khởi. Anh thắng Daniil Medvedev sau khi bị dẫn 1-5 ở set ba, rồi thắng Stefanos Tsitsipas sau khi thua set đầu. Nadal cùng có hai thắng – một thua như Zverev và Tsitsipas, nhưng bị loại bởi chỉ số phụ. 


 
 

Rafael Nadal 2-1 Stefanos Tsitsipas

Không thể giành chức vô địch ATP Finals lần đầu tiên, nhưng Nadal vẫn đón tin vui tại giải khi Novak Djokovic bị loại từ vòng bảng. Tay vợt 33 tuổi, nhờ đó, giữ vị trí số một thế giới đến hết năm 2019. Đây là lần thứ năm Nadal có vinh dự giữ đỉnh bảng ATP vào cuối năm. Lần đầu đến vào năm 2008.

“11 năm sau khi lần đầu năm với vị trí số một thế giới, đó là một hành trình dài”, Nadal chia sẻ. “Giữ đỉnh bảng ATP cuối năm luôn là điều rất khó khăn. 11 năm từ lần đầu tiên và giờ tôi đã lần thứ năm làm được. Đó là một thành tựu lớn”.

Ở tuổi 33, Nadal là người già nhất giữ vị trí số một thế giới cuối năm từ khi bảng điểm ATP ra đời năm 1973. Trong năm 2019, anh thắng 53 trận và chỉ thua bảy, giành bốn chức vô địch, trong đó có hai Grand Slam và hai danh hiệu ATP 1000.

Nhân Đạt (theo AP)


SEA Games 30

Nguồn: Báo VnExpress

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here