Lãnh đạo tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 11/2019 

0
28

(*) – Ngày 15/11/2019, tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh, lãnh đạo tỉnh đã tổ chức phiên tiếp công dân định kỳ tháng 11/2019. Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch chủ trì phiên tiếp.

Tham gia phiên tiếp có đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển , Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở , Sở – Thương binh và Xã hội, Sở Xây dựng.

Tại phiên tiếp, Hội đồng tiếp công dân tỉnh đã tiếp 11 lượt/25 công dân với 13 vụ việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Trong đó có 02 đoàn đông người với 14 công dân. Nội dung công dân trình bày chủ yếu liên quan đến (cấp Giấy chứng nhận , tranh chấp đất, thế chấp ), chế độ Xã hội, thực hiện chính sách , thực hiện bồi thường sự cố môi trường biển. Đáng chú ý là kiến nghị của ông Nguyễn Danh Lam và 11 hộ dân ở thôn Phú Lộc, xã Quảng Phú, huyện liên quan đến việc thế chấp quyền sử dụng đất để vay vốn thực hiện Dự án trồng mía đường năm 1997; việc chậm trích đo cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Nguyễn Văn Phúc và các hộ dân thôn Phú Cát, xã , huyện ; tố cáo của các hộ dân ở xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch liên quan việc thực hiện chính sách người có công và bồi thường, hỗ trợ sự cố môi trường biển.

Sau khi nghe công dân trình bày, ý kiến của các sở, ngành, cơ quan có liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kết luận từng trường hợp cụ thể và yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân theo quy định của pháp luật; giao Văn phòng UBND tỉnh tiếp nhận đơn, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền để xem xét giải quyết, tham mưu xử lý, báo cáo UBND tỉnh theo quy định. Cùng với đó, đồng chí cũng chỉ đạo Ban Tiếp công dân tỉnh theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các nội dung đã kết luận tại phiên tiếp đối với các cơ quan liên quan, kịp thời tham mưu, báo cáo UBND tỉnh.

MT (Ban Tiếp công dân tỉnh)

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here