Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, ngày hội văn hóa quân-dân tổ dân phố Hùng Phú, thị trấn Quán Hàu

0
38

Ngày 13/11, Tổ dân phố Hùng Phú, thị trấn được UBM T TQ Việt Nam huyện chọn làm điểm tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và ngày hội văn hóa quân-dân.

Đến dự có đồng chí Ngô Hồng Quân, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thị Minh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, ngày hội văn hóa quân-dân tổ dân phố Hùng Phú, thị trấn Quán Hàu

Nét nổi bất trong ngày hội là cùng với các tiết mục văn nghệ, cán bộ và Nhân dân Tổ dân phố Hùng Phú tổ chức hội đại đoàn kết thu hút đông đảo người dân tham gia. Đây là nét nẹp văn hóa tiêu biểu được người dân trong Tổ dân phố lưu giữ, phục dựng lại từ năm 2018.

Tổ dân phố Hùng Phú, thị trấn Quán Hàu có 305 hộ với hơn 1.000 nhân khẩu, trong đó có 50% gia đình là cán bộ, công chức, viên chức, 17 hộ sản xuất , còn lại là hộ sản xuất kinh doanh buôn bán, tiểu thủ và dịch vụ.

Nhân dân Tổ dân phố Hùng Phú luôn chấp hành tốt chủ trường chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, cán bộ và Nhân nhân Tổ dân phố đã đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tạo không khí thi đua sôi nổi trong cộng đồng. Nhìn chung, mức sống của Nhân dân khá cao, 95% hộ có đời sống kinh tế ổn định, nhiều hộ giàu, toàn Tổ dân phố chỉ còn 4 hộ nghèo và 7 hộ cận nghèo; trên 95% hộ có nhà xây kiên cố, bền vững; 100% các trục đường giao thông được bê tông hóa. Năm 2019, Tổ dân phố có 285/305 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có 251 gia đình văn hóa 3 năm liên tục vv…

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, ngày hội văn hóa quân-dân tổ dân phố Hùng Phú, thị trấn Quán Hàu

Tại ngày hội, lãnh đạo huyện đã biểu dương ghi nhận những kết quả cán bộ và Nhân dân Tổ dân phố Hùng Phú đạt được và tặng hoa chúc mừng. UBMT TQ Việt Nam huyện cũng đã tặng giấy khen khu dân cư tiêu biểu năm 2019 cho Tổ dân phố Hùng Phú.

Ngọc Khang

Nguồn tin:  TRang TTĐT huyện Quảng Ninh

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here