Đẩy mạnh xã hội hóa cung ứng phương tiện tránh thai

0
9

Sau hơn 4 năm thực hiện, Đề án Xã hội hóa cung ứng phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/chăm sóc sức khỏe sinh sản (gọi tắt là Đề án 818) đã từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân trong việc sử dụng các phương tiện tránh thai, các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản từ miễn phí sang tự chi trả.

Tại , Đề án 818 được triển khai từ năm 2016, thí điểm tại 25 xã, phường, thị trấn thuộc 8 huyện, , thành phố. Đến nay, đề án đã được triển khai tại 135 xã, phường, thị trấn. Để triển khai Đề án có hiệu quả, thời gian qua, Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình đã chỉ đạo, hướng dẫn các huyện, , thành phố tích cực truyền thông, giới thiệu sản phẩm, tư vấn, từng bước thay đổi nhận thức của người dân về việc chủ động mua sản phẩm thay vì sử dụng miễn phí các dịch vụ dân số kế hoạch hóa gia đình.

Hiện nay, ở Quảng Bình, tỷ lệ các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng các biện pháp tránh thai đạt trên 76%. Tuy nhiên, tỷ lệ sinh con thứ 3, tỷ lệ sinh con ngoài ý muốn vẫn còn xảy ra. Vì vậy, các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ và trẻ vị thành niên, thanh niên cần chủ động tìm hiểu, lựa chọn và sử dụng các phương tiện tránh thai phù hợp, nhằm giảm tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn.

Anh Phụng

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here