Trang chủ Tin tức – Sự kiện Chính quyền Tổ chức Trả lại Tuổi thơ (Hoa Kỳ) tài trợ 748 chiếc...

Tổ chức Trả lại Tuổi thơ (Hoa Kỳ) tài trợ 748 chiếc xe lăn mới cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh 

0
25

(*) – Đó là thông tin tại Quyết định số 4501/QĐ-UBND ngày 18/11/2019 của về việc phê duyệt, tiếp nhận nước ngoài.
Theo đó, trong năm 2019 – 2020, Tổ chức Trả lại Tuổi thơ (Hoa Kỳ) tài trợ 748 chiếc xe lăn mới và kèm theo miễn phí nhằm giúp người khuyết tật đi lại, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Tổng kinh phí thực hiện là 41.510 USD do Tổ chức Trả lại Tuổi thơ viện trợ không hoàn lại.

UBND tỉnh yêu cầu Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan thực hiện việc tiếp nhận, sử dụng nguồn vốn viện trợ trên địa bàn có hiệu quả, đúng quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài và các quy định liên quan khác.

Được biết, Tổ chức Trả lại Tuổi thơ là tổ chức phi chính phủ do ông Robert Kalatschan sáng lập, quốc tịch Hoa Kỳ, hoạt động trên lĩnh vực giúp đỡ trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ phòng, chống buôn bán người. Trong những năm qua, Tổ chức đã có nhiều chương trình ý nghĩa, tài trợ cho trẻ em, người khuyết tật của Việt Nam. Riêng tại , Tổ chức Trả lại Tuổi thơ đã tài trợ trên 2.000 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn.

Minh Huyền

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here