10 triệu người dân Trung Quốc hút thuốc lá điện tử

0
10

Theo chuyên gia nghiên cứu Tiêu Lâm từ Phòng kiểm soát thuốc lá thuộc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh , khoảng 10 triệu người dân nước này có độ tuổi từ 15 trở lên, hút thuốc lá điện tử.

Khoảng 10 triệu người dân Trung Quốc có độ tuổi từ 15 trở lên, hút thuốc lá điện tử. Ảnh minh họa: TTXVN

Tỷ lệ hút thuốc lá điện tử ở nhóm từ 15 đến 24 tuổi cao hơn các nhóm tuổi khác. Khoảng 45,4% thuốc lá điện tử tiêu thụ tại quốc gia này được mua bán trực tuyến. Chuyên gia này cảnh báo việc hút thuốc lá điện tử không giúp cai nghiện thuốc lá mà chỉ khiến tình trạng này nghiêm trọng hơn. Vì vậy, việc sử dụng thuốc lá điện tử để thay thế thuốc lá là sai lầm. Theo ông Tiêu Lâm, cách tốt nhất để cai nghiện thuốc lá là tìm tới các ý kiến tư vấn, kết hợp với điều trị bằng thuốc và điều chỉnh thói quen.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc sử dụng thuốc lá điện tử trong thời gian dài có thể dẫn tới ung thư phổi, bệnh tim và nhiều bệnh liên quan tới thuốc lá khác. Ủy ban Y tế và Chăm sóc sức khỏe quốc gia Trung Quốc (NHC) dự định thắt chặt quản lý ngành thuốc lá điện tử trước những lo ngại về các tác hại của sản phẩm này.

Tỷ lệ hút thuốc ở nhóm tuổi từ 15 trở lên tại Trung Quốc đã giảm từ mức 27,7% trong năm 2015 xuống 26,6% trong năm 2018. Trung Quốc đặt mục tiêu giảm tỷ lệ hút thuốc ở nhóm này xuống mức 20% trước năm 2030.

Lê Ánh (TTXVN)

Nguồn: Báo Tin tức

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here