13.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021

Đối thoại doanh nghiệp năm 2019

- Advertisement -

(Tin Sở-Ban-Ngành) – Sáng ngày 29/11/2019, Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần 2 và giới thiệu một số quy định mới về chính sách thuế.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Cục Thuế tỉnh đã giới thiệu Thông tư số 68/TT-BCT ngày 30/9/2019 của Bộ Tài Chính về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ và một số nội dung, nhóm vấn đề thường vướng mắc trong quá trình thực hiện nghĩa vụ khai thuế, quyết toán thuế, hóa đơn hiện nay. Theo đó, Thông tư 68 của Bộ Tài chính gồm 05 Chương, 27 Điều tập trung hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 119/NĐ-CP ngày 12/9/2018 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Đây là căn cứ pháp luật quan trọng để việc triển khai và sử dụng hóa đơn điện tử được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Bên cạnh đó, đại diện VNPT Quảng Bình cũng đã giới thiệu, hướng dẫn các giải pháp sử dụng hóa đơn điện tử do đơn vị cung cấp.

Hội nghị cũng đã được lãnh đạo Cục Thuế tỉnh, các phòng chức năng của Cục Thuế trực tiếp giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp liên quan đến thực hiện khai thuế, tính thuế theo quy định mới; các vướng mắc về sử dụng hóa đơn, chứng từ, hóa đơn điện tử, hoàn thuế, trích khấu hao tài sản cố định, chính sách về đất đai, khai thuế, miễn thuế, giảm thuế….

Nhân dịp này, 10 đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu được nhận Giấy khen của Tổng Cục thuế vì đã thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2018.

Mai Anh

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,941Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm