17 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 14, 2021

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Đồng Hới sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV 

- Advertisement -

(*) – Chiều ngày 28/11/2019, tại UBND phường Phú Hải, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm đại biểu Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; đại biểu Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đại biểu Nguyễn Ngọc Phương, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Đồng Hới sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và thành phố Đồng Hới.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Đồng Hới sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV 
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với cử tri thành phố Đồng Hới

Sau khi nghe Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước năm 2019; kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và một số vấn đề quan trọng khác, cử tri thành phố Đồng Hới bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả quan trọng của đất nước và tỉnh đã đạt được trên các lĩnh vực. Các cử tri cũng đề xuất, kiến nghị Quốc hội xem xét, giải quyết bồi thường giải phóng mặt bằng mở rộng Quốc lộ 1 cho các hộ dân ở phường Phú Hải; có giải pháp thu hồi để tránh tình trạng lãng phí đất đai của nhiều dự án lớn trên địa bàn chậm triển khai; điều chỉnh về vấn đề tính độ tuổi cho người cao tuổi và nâng cao chính sách hỗ trợ cho đối tượng này; quan tâm, giải quyết kịp thời chế độ cho nhóm đối tượng người có công bị mất, thất lạc giấy tờ; tăng cường lực lượng thực hiện nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng – an ninh ở các xã, phường; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, mỹ quan đô thị cho khu vực ven thành phố; thực hiện công tác giám sát đối với lĩnh vực đất đai…

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu, giải trình một số ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri thuộc thẩm quyền của tỉnh, thành phố.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao những ý kiến phản ánh tâm huyết của cử tri, đồng thời thông tin thêm một số chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm làm rõ hơn những vấn đề mà cử tri quan tâm. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến Quốc hội, Chính phủ và cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu, giải quyết theo quy định.

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao tặng 20 suất quà cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đồng Hới, mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng nhằm chia sẻ, động viên các gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Minh Huyền

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,931Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm