16.3 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 14, 2021

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri hai huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa

- Advertisement -

Ngày 2/12, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm: ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; ông Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu IV đã có các buổi tiếp xúc với cử tri 2 huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri về tình hình kinh tế – xã hội của đất nước; một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua và những kết quả quan trọng của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đã đạt được.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri hai huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Minh Hóa.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri 2 huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa đánh giá cao những kết quả trong xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội mà đất nước đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu ra một số vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân. Cử tri huyện Minh Hóa kiến nghị cần bố trí thêm đất sản xuất nông nghiệp, nghiên cứu giống lúa mới để nâng cao hơn nữa chất lượng, năng suất cây trồng; việc làm tiếp theo của các đội viên nằm trong Đề án thí điểm tuyển chọn 500 trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013-2020 của Chính phủ tại các xã khó khăn ở huyện Minh Hóa sau khi kết thúc đề án; giải quyết tình trạng thiếu giáo viên ở các xã miền núi… Cử tri huyện Tuyên Hóa kiến nghị một số vấn đề liên quan đến chương trình xây dựng nông thôn mới, xây nhà ở cho người có công, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; giải quyết chế độ đất đai; thái độ tiếp dân của đội ngũ cán bộ xã, lực lượng Công an cấp cơ sở, chế độ tiền lương cho cán bộ nghỉ hưu…

Tại các buổi tiếp xúc, lãnh đạo 2 huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa đã trực tiếp giải trình một số vấn đề cử tri nêu liên quan đến lĩnh vực giáo dục, giải quyết việc làm cho đội ngũ trí thức trẻ, chính sách nhà ở cho người có công, chế độ đất đai, công tác cán bộ tại cơ sở.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri hai huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa
Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà cho các cựu chiến binh huyện Minh Hóa.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội chia sẻ trước những khó khăn mà cử tri đang gặp phải trong thời gian qua; đồng thời ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của cử tri đã nêu và sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng trả lời cụ thể những kiến nghị của cử tri bằng văn bản trong thời gian sớm nhất.

Dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao mỗi huyện 20 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng cho các gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

- Advertisement -

Quang Ngọc

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,931Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm