24.1 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Các doanh nghiệp trong Khu Kinh tế, Khu Công nghiệp nộp ngân sách Nhà nước khoảng 133 tỷ đồng

- Advertisement -

(Tin Sở-Ban-Ngành) – Theo thông tin từ Ban Quản lý Khu Kinh tế cho biết, thời gian qua, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khu Kinh tế (KKT), Khu Công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh đã có mức tăng trưởng khá và cơ bản tăng đều trên nhiều khía cạnh.

Năm 2019, tổng doanh thu ước khoảng 3.950 tỷ đồng, đạt 107% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó tập trung vào một số mặt hàng chính như gỗ dăm, gas chiết nạp, áo sơ mi xuất khẩu, áo thun và dệt kim, gạch tuynel, bê tông tươi, phân bón NPK, gạo, gạch không nung…

Giá trị xuất khẩu ước khoảng 2.087 tỷ đồng, đạt 103%. Nộp ngân sách Nhà nước khoảng 133 tỷ đồng, đạt 104% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đã giải quyết việc làm cho 5.022 lao động, đạt 104%; thu nhập bình quân người lao động đạt khoảng 6,1 triệu đồng/người/tháng. 100% doanh nghiệp thực hiện đúng quy định đối với người lao động về các chế độ, chính sách như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, xây dựng hệ thống thang, bảng lương, thỏa ước lao động, bảo hộ lao động…

Thời gian tới, Ban Quản lý KKT xác định tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, đổi mới phương thức xúc tiến đầu tư và đẩy mạnh cải cách hành chính… góp phần nâng cao chất lượng hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các KKT, KCN.
Được biết, đến nay, các KKT, KCN đã thu hút được 135 dự án với tổng mức đăng ký đầu tư 56.000 tỷ đồng, trong đó 03 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với số vốn 16,5 triệu USD.

Mai Anh

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,938Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm