15.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021

Tăng cường công tác chăm sóc, trợ giúp người khuyết tật

- Advertisement -

Những năm qua, các cấp, các ngành và các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình luôn chú trọng công tác trợ giúp người khuyết tật trên địa bàn ổn định cuộc sống và vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Tăng cường công tác chăm sóc, trợ giúp người khuyết tật
Toàn tỉnh Quảng Bình hiện có trên 45.000 người khuyết tật.

Toàn tỉnh hiện có trên 45.000 người khuyết tật, chiếm khoảng 5% dân số, trong đó có gần 7.000 người khuyết tật vận động, hơn 1.400 người khuyết tật nghe và nói, hơn 4.600 người khuyết tật thần kinh. Đa phần người khuyết tật trên địa bàn tỉnh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, có trình độ học vấn thấp, không thể sống tự lập.

Hàng năm, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương triển khai cụ thể hóa, lồng ghép công tác người khuyết tật vào kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của đơn vị mình nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của người khuyết tật. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về người khuyết tật, phòng chống phân biệt đối xử đối với người khuyết tật, triển khai các chính sách bảo trợ xã hội.

Đến nay, toàn tỉnh có trên 18.000 người khuyết tật đang hưởng trợ cấp thường xuyên hàng tháng và hơn 2.200 hộ gia đình, cá nhân trực tiếp chăm sóc nuôi dưỡng người khuyết tật được hỗ trợ kinh phí chăm sóc, nuôi dưỡng hàng tháng. Thông qua hoạt động của các tổ chức Hội, những năm qua, tỉnh cũng đã hỗ trợ, giúp đỡ cho hàng ngàn người khuyết tật về phương tiện đi lại, hỗ trợ khám chữa bệnh, phục hồi chức năng, trợ giúp pháp lý, học nghề và tạo việc làm, góp phần giúp các đối tượng giải quyết những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Hà Nhi

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,943Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm