Tuyên Hóa: 20 trang trại được cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại

0
22

(Kinh tế) – Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho , những năm qua, huyện đã tích cực nhân rộng các mô hình kinh tế trang trại, gia trại đạt hiệu quả kinh tế cao.

Theo đó, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh chuyển đổi các vùng đất trũng thấp, đất trống, đồi trọc, diện tích hoang hóa đưa vào sản xuất nông, lâm, , nâng cao hiệu quả sử dụng đất.

Đến nay, toàn huyện Tuyên Hóa có 20 trang trại được cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại, trong đó, có 15 trang trại , 5 trang trại tổng hợp và lâm nghiệp. Các trang trại được cấp chứng nhận có diện tích rộng từ 2,1 ha trở lên, giá trị sản lượng hàng hóa đạt trên 700 triệu đồng/năm. Việc phát triển các trang trại, gia trại đã tạo điều kiện giải quyết việc làm cho lao động địa phương, giúp tăng thu nhập và nâng cao đời sống cho người dân.

Hiện nay, huyện Tuyên Hóa chú trọng phát triển kinh tế trang trại theo hướng tập trung, quy mô lớn, đồng thời, khuyến khích các , hộ dân đầu tư xây dựng các khu trang trại tập trung, nuôi đa cây, đa con để tránh thiệt hại nặng do dịch bệnh và biến động của thị trường.

Thùy Nhung
(Đài TT-Th Tuyên Hóa)

Nguồn: Báo Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here