Bất cập trong quy hoạch khu neo đậu tàu cá ở Quảng Bình

0
171
video

là một trong những tỉnh có đội tàu đánh bắt xa bờ lớn nhất của cả nước, tuy nhiên hiện nay, tỉnh lại chưa có khu neo đậu nào cho tàu công suất lớn. Ngay cả một số khu neo đậu mới được xây dựng, nhưng lại chỉ dành cho tàu cá có công suất dưới 300 CV, khiến tàu cá của địa phương không thể về neo đậu trú tránh bão.

Dự án Khu neo đậu , được xây dựng tại thôn cửa Phú, xã , thành phố với mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng; đủ chỗ neo đậu, trú tránh bão cho 270 tàu thuyền có công suất từ 90 – 300 CV. .

Ban quản lý cảng cá Quảng Bình hiện đang quản lý 3 khu neo đậu với sức chưa gần 1000 tàu cá, nhưng cũng chỉ dành cho tàu có công suất dưới 300CV. Trên thực tế, tàu công suất lớn trên 300 CV vào neo đậu chiếm từ 40-50%, trong đó, có nhiều tàu có công suất 800 CV. Đơn vị vận hành, dù biết trái quy định nhưng vẫn buộc phải cho các tàu này về neo đậu trú tránh bão.

Xu thế hiện nay đều đầu tư đóng tàu cá có công suất lớn, trang bị nhiều thiết bị hiện đại và liên kết thành tổ đội nhằm bám biển dài ngày hơn. Vì vậy, việc xây dựng các khu neo đậu đảm bảo cho các tàu neo đậu không chỉ giúp ngư dân bám biển mà còn góp phần gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu đối với hải sản khai thác.

Nguồn tin:  Truyền hình Thông tấn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here