Tổng kết sáng kiến thanh niên về chăm sóc sức khỏe sinh sản

0
63

(Xã hội) –  Ngày 8-12, tại thành phố , Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương đã tổ chức hội nghị tổng kết sáng kiến thanh niên về chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Tổng kết sáng kiến thanh niên về chăm sóc sức khỏe sinh sảnĐại diện lãnh đạo Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương trao giấy chứng nhận thực kiện sáng kiến cho các tập thể

Cuộc thi sáng kiến thanh niên về chăm sóc sức khỏe sinh sản/sức khỏe tình dục (SKSS/SKTD) cho thanh niên do Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc và Ban quản lý dự án của Bộ Nội vụ tổ chức đã lựa chọn được 2 sáng kiến để hỗ trợ triển khai. Đó là sáng kiến: “Phát triển mạng lưới truyền thông tiếp cận dịch vụ chăm sóc SKSS/SKTD góp phần giảm tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết trong thanh niên và vị thành niên người miền núi tại huyện , tỉnh ” do nhóm tác giả bộ môn Địa lý, Khoa học xã hội, Trường đại học thực hiện và sáng kiến “Hành trình không lời” tại thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk với đối tượng hưởng lợi là các thành viên Câu lạc bộ người điếc thành phố Buôn Mê Thuột. 

Tổng kết sáng kiến thanh niên về chăm sóc sức khỏe sinh sảnĐại diện lãnh đạo dự án khen thưởng các viên xuất sắc

Hai sáng kiến đã triển khai thành công, đúng cam kết, nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo địa phương và đối tượng tham gia, hưởng lợi. Trong đó, sáng kiến của nhóm tác giả bộ môn Địa lý, Khoa học xã hội, Trường đại học Quảng Bình đã đào tạo được 30 tuyên truyền viên về chăm sóc SKSS/SKTD; biên soạn một bộ tài liệu truyền thông và đưa vào sử dụng trong trường học; tổ chức 21 buổi tuyên truyền trong và ngoài nhà trường, thu hút sự tham gia của trên 500 thanh, thiếu niên; xây dựng trang truyền thông với nhiều bài viết có lượt truy cập cao.

Tổng kết sáng kiến thanh niên về chăm sóc sức khỏe sinh sảnĐại diện lãnh đạo dự án khen thưởng các tuyên truyền viên xuất sắc

Sáng kiến “Hành trình không lời” đã đào tạo kiến thức cho 60 thành viên câu lạc bộ người điếc; xây dựng 4 clip truyền thông bằng ký hiệu ngôn ngữ, 1 clip tổng kết dự án và trang truyền thông.

Tại hội nghị, các đại biểu, tuyên truyền viên và đại diện các sáng kiến đã trao đổi, chia sẻ những kết quả đạt được, kinh nghiệm và bài học trong quá trình triển khai sáng kiến. Các sáng kiến đều có khả năng mở rộng và nhân ra diện rộng nếu có môi trường hỗ trợ phù hợp.

Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương đã trao giấy chứng nhận tham gia thực hiện sáng kiến cho các tập thể, khen thưởng các tuyên truyền viên xuất sắc và tặng quà cho các em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú huyện Lệ Thủy, nơi triển khai sáng kiến.

Hội nghị cũng đã thảo luận về kế hoạch duy trì hoạt động của các sáng kiến trong năm 2020.

N.Mai

 

 

 

Nguồn: Báo Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here