Các đối tượng tại Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới gây thất thoát trên 5,6 tỷ đồng

0
5057

(Pháp luật) – Như chúng tôi đã thông tin, ngày 10-12, cơ quan Cảnh sát , Công an tỉnh đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với nguyên giám đốc, phó giám đốc và 2 cán bộ kỹ thuật của Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại khoản 3, Điều 360, Bộ luật Hình sự.

Các đối tượng bị bắt, gồm: Nguyễn Văn Thuận, nguyên giám đốc Ban quản lý dự án (BQLDA); Lê Anh Tuân, phó giám đốc BQLDA; Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh, cán bộ kỹ thuật của BQLDA.

Các đối tượng tại Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới gây thất thoát trên 5,6 tỷ đồngCác đối tượng vụ án (từ trái qua phải: Nguyễn Văn Thuận, Lê Anh Tuân, Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Văn Tuấn).

Quá trình điều tra, xác minh, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh xác định: Trong việc thi công gói thầu DH-3.1 và gói thầu DH/NC1 về rà phá bom mìn, vật liệu nổ, dự án môi trường với biến đổi khí hậu, các đối tượng đã có hành vi thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng, gây thất thoát tài sản nhà nước hơn 5,6 tỷ đồng.

Các đối tượng tại Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới gây thất thoát trên 5,6 tỷ đồngLực lượng chức năng tống đạt các quyết định tố tụng đối với Nguyễn Văn Thuận, nguyên giám đốc Ban quản lý dự án.

Các đối tượng đã thiếu trách nhiệm trong tổ chức, quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động thi công của nhà thầu; không phát hiện được việc nhà thầu không thi công một số lớn khối lượng trong hạng mục khoan tạo lỗ phục vụ rà phá bom mìn; hợp thức hóa hồ sơ thi công, nghiệm thu, thanh toán khống một số hạng mục, dẫn đến thất thoát số lượng lớn tài sản của nhà nước…

Các đối tượng tại Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới gây thất thoát trên 5,6 tỷ đồngLực lượng chức năng khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng thu giữ nhiều tài liệu quan trọng.

Sau khi công bố các quyết định, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu quan trọng để phục vụ công tác điều tra và hơn 300 triệu đồng, nhiều USD và EURO.

Hiện, vụ án đang được điều tra, mở rộng.

Quang Văn-Thùy Trang

Nguồn: Báo Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here