“Nóng” tình trạng vận chuyển pháo lậu vào nội địa

0
789

Đến thời điểm gần Tết Nguyên đán, tình trạng vận chuyển pháo lậu qua lại diễn ra phức tạp với hàng loạt vụ việc được phát hiện, bắt giữ.

Tại tỉnh , tính từ tháng 9 đến nay, Công an tỉnh đã phát hiện 32 vụ pháo lậu, bắt giữ 43 đối tượng, thu giữ hơn 1.400 tấn pháo. Trong đó, vụ gần nhất vào ngày 6/12 được coi là trọng điểm khi lực lượng chức năng đã triệt phá được đường dây mua bán, vận chuyển pháo lậu với số lượng lên đến gần 1 tấn. Còn tại tỉnh Quảng Trị, tính từ tháng 7 đến nay, lực lượng chức năng bắt giữ 6 vụ, 5 đối tượng và thu giữ hơn 300kg pháo.

Việc vận chuyển vào ban đêm trên những chiếc xe không biển số là hình thức của các đối tượng vận chuyển pháo trái phép trên tuyến đường 9, khu vực của khẩu quốc tế Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị.

Còn tại Quảng Bình, khi bị phát hiện, đối tượng Đinh Thành Nho (ở xã Tiến Hóa, tỉnh Quảng Bình) với bình phong là xây dựng đã lên xe phóng thẳng vào lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ và suýt ra gây tan nạn cho chính con trai của mình. Rất may lực lượng cảnh sát hình sự đã kéo con trai của đối tượng ra khỏi gầm xe.

Nguồn tin:  VTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here