Triển lãm ảnh “Những dấu ấn về Đại tướng – Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp”

0
35

Từ ngày 16 – 26/12, tại Bảo tàng tổng hợp tỉnh sẽ diễn ra triển lãm ảnh “Những dấu ấn về – Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp”. Triển lãm ảnh là dịp để người xem có thêm những hiểu biết về – Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam cũng như tiến trình lịch sử của tỉnh Quảng Bình thông qua tranh, ảnh, hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng.

Triển lãm ảnh “Những dấu ấn về Đại tướng - Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp”

Nhiều tài liệu, hình ảnh, hiện vật gắn với các câu chuyện trong cuộc đời hoạt động

của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đều có ở Bảo tàng tổng hợp Quảng Bình.

Hơn 80 bức ảnh và tư liệu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp được trưng bày, giới thiệu trong dịp này tập trung thể hiện 2 nội dung chính là: Những dấu ấn về hoạt động cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong cuộc sống đời thường. Trong đó, cuốn sách thư pháp “Đại Tướng của nhân dân, Võ Nguyên Giáp – Những năm tháng cuộc đời” được trưng bày đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan. Cuốn sách được viết tay độc bản bằng chữ thư pháp tiếng Việt sao y nội dung cuốn sách “Đại tướng của nhân dân, Võ Nguyên Giáp – Những cuộc đời” do NXB Trẻ tái bản lần 1 năm 2015.

Cuốn sách đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings đại diện cho Liên minh kỷ lục thế giới xác lập đạt kỷ lục thế giới. Cuốn sách bao gồm 5 tác phẩm đặc biệt. Đó là, 1 tác phẩm điêu khắc gỗ bài viết của Đại tướng về ngành Hàng không Việt Nam, 2 tác phẩm đá quý về “Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp”, 1 tác phẩm sơn dầu “Pháo đài ”, 1 tác phẩm sơn dầu “Chân dung và Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bộ đội Việt Nam”…

Bảo tàng tổng hợp Quảng Bình hiện trưng bày hơn 15.000 tranh, ảnh, hiện vật liên quan đến tiến trình lịch sử của quê hương Quảng Bình qua các thời kỳ.

Qua tham quan bảo tàng với các bức ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng các tranh, ảnh, hiện vật về tiến trình lịch sử của Quảng Bình đã mang đến cho người xem những cảm nhận sâu sắc, chân thực về cách mạng vẻ vang, những nét văn hóa đặc sắc mang đậm dấu ấn của người Quảng Bình, từ đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, nhất là đối với thế hệ trẻ.

 

Anh Phụng

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here