Cầu siêu, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

0
126
(Xã hội) – Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2019), ngày 14-12, tại Khu vực Tượng đài (TNXP) chống Mỹ cứu nước (thôn Xuân Sơn, xã Sơn Trạch, huyện ), Công ty TNHH tư vấn và xây dựng Vĩnh Hưng phối hợp với một số sở, ngành liên quan và huyện tổ chức lễ cầu siêu và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh trên mảnh đất này. Dự lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị , Phó Chủ tịch ; Trần Hải Quân, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch

Cầu siêu, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹCác đồng chí lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương cùng đông đảo nhân dân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Tượng đài TNXP chống Mỹ cứu nước Xuân Sơn là công trình tri ân các anh hùng, liệt sỹ TNXP đã hy sinh anh dũng trên con đường 20 Quyết Thắng huyền thoại. Tại đây có , là một trong những di tích quan trọng và tiêu biểu thuộc hệ thống di tích đường có nhiệm vụ đưa người, xe sang sông, bảo đảm cho các hướng chi viện từ đường 12 và đường 15 với đường 20 Quyết Thắng. Đây là tọa độ lửa, máy bay Mỹ đánh phá ác liệt. Dưới làn mưa bom đạn của kẻ thù, các lực lượng bộ đội, TNXP và dân quân địa phương chiến đầu ngoan cường để giữ cho giao thông luôn thông suốt…

Cầu siêu, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹCác đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương các anh hùng liệt sỹ

 
Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, đơn vị, địa phương và đông đảo nhân dân đã viếng, thắp hương, làm lễ cầu siêu các anh hùng, liệt sỹ. Trước đó, đêm 13-12-2019, các đơn vị liên quan đã tổ chức tưởng niệm và thả hoa đăng trên sông Son đoạn bến phà Xuân Sơn. 

Cầu siêu, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹLễ cầu siêu và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và hy sinh trên mảnh đất Xuân Sơn, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.

 
                                                                                                                     Hương Trà

Nguồn: Báo Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here