5.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Khánh thành và bàn giao 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Tân Hóa

- Advertisement -

Ngày 10/1, tại xã Tân Hóa, huyện Minh hóa, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Minh Hóa và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã Tân Hóa đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Tân Hóa. Dự lễ có đồng chí Hoàng Đăng Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí UVTV Tỉnh ủy: Cao Văn Định, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Đại tá Lê Văn Vỹ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và huyện Minh Hóa.

Nhằm chia sẻ, giúp đỡ các xã nghèo và nhân dân đang gặp nhiều khó khăn từng bước ổn định cuộc sống, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy trích Quỹ Cứu trợ tỉnh, Quỹ Vì người nghèo tỉnh xây dựng 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và cộng đồng nghèo bị thiệt hại do thiên tai ở xã Tân Hóa. Công trình có tổng kính phí đầu tư 1 tỷ 460 triệu đồng; trong đó, 12 hộ nghèo được hỗ trợ 30 triệu đồng/hộ (100% kinh phí), 46 hộ cận nghèo được hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ (2/3 kinh phí) và 6 nhà cho cộng đồng nghèo 30 triệu đồng/nhà.

Sau 2 tháng thi công, đến nay, công trình đã hoàn thành đúng mẫu thiết kế, bảo đảm chất lượng theo dự toán phê duyệt ban đầu. Đặc biệt, trên cơ sở tình hình thực tiễn của địa phương, các đơn vị thi công đã có những cải tiến nhà bè phù hợp, mang tính khoa học cao, với hình thức đẹp, độc đáo, chắc chắn, hiệu quả sử dụng lâu dài, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Khánh thành và bàn giao 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Tân Hóa
Lễ cắt băng khánh thành 64 nhà bè vượt lũ. (Ảnh: Nguồn baoquangbinh.vn)

Tại lễ khởi công, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang nhấn mạnh: Việc khánh thành và bàn giao 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Tân Hóa là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể đến nhân dân ở những địa phương còn gặp nhiều khó khăn nhân dịp đón Tết Canh Tý năm 2020 và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn bà con nhân dân xã Tân Hóa luôn chia sẻ với khó khăn chung của tỉnh, khắc phục những khó khăn trước mắt, đoàn kết một lòng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; đồng thời, sử dụng hiệu quả nhà bè đã được hỗ trợ, hạn chế tối đa thiệt hại trong mùa mưa lũ. Đối với những hộ cận nghèo chưa được hỗ trợ làm nhà bè trong dịp này, chính quyền xã Tân Hóa cần tiếp tục quan tâm, vận động, cùng với các hộ gia đình huy động nguồn lực để hoàn thành xây dựng phổ cập nhà bè trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao biển tượng trưng hỗ trợ sửa chữa 97 nhà ở cho đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng quà Tết cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tân Hóa.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí cùng đi trong đoàn đã đến dâng hương tại đình Kim Bảng thuộc xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa. Đình Kim Bảng là di tích gắn liền với những sự kiện lịch sử sôi động hào hùng của tỉnh Quảng Bình và của dân tộc trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Đặc biệt, nơi đây diễn ra sự kiện Đại hội đại biểu tỉnh Đảng bộ Quảng Bình lần thứ II vào ngày 19/5/1949. 

- Advertisement -

Minh Phong

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,031Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm