8.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Quảng Bình bàn giao 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo Tân Hóa

- Advertisement -

Ngày 10-1, tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình phối hợp huyện Minh Hóa tổ chức khánh thành và bàn giao 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo, cận nghèo. Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình Hoàng Đăng Quang dự.

Quảng Bình bàn giao 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo Tân Hóa

Một nhà bè để giúp người dân Tân Hóa sống chung với lũ.

Tân Hóa là vùng “rốn lũ”, vì vậy, để chia sẻ, giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong mùa mưa lũ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã trích từ Quỹ “Vì người nghèo” làm 64 nhà bè vượt lũ với tổng kính phí gần 1,5 tỷ đồng. Trong đó, 12 hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà bè với số tiền 30 triệu đồng/hộ, 46 hộ cận nghèo nhận hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ và sáu nhà cho cộng đồng dân cư với giá trị 30 triệu đồng/nhà. Sau hai tháng thi công, đến nay, công trình đã hoàn thành đúng mẫu thiết kế, bảo đảm chất lượng. Đặc biệt, từ thực tiễn mưa lũ của địa phương, đơn vị thi công đã có những cải tiến nhà bè phù hợp, mang tính khoa học cao, với hình thức đẹp, độc đáo, chắc chắn, hiệu quả sử dụng lâu dài, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trong mùa mưa lũ.

Quảng Bình bàn giao 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo Tân Hóa

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tặng quà Tết cho các gia đình khó khăn.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang tặng quà Tết cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tân Hóa và trao biển tượng trưng hỗ trợ sửa chữa 97 nhà ở cho đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa.

HƯƠNG GIANG

- Advertisement -

Nguồn tin:  Báo Nhân dân

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,031Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm