6.3 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Triển khai Nghị quyết 01 và 02/NQ-CP của Chính phủ 

- Advertisement -

(*) – Chiều ngày 09/01/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị triển khai Nghị quyết 01/NQ-CP và 02/NQ-CP của Chính phủ do Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức bằng hình thức trực tuyến cùng với các địa phương trong tỉnh.
Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Bình có đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Triển khai Nghị quyết 01 và 02/NQ-CP của Chính phủ 

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Quảng Bình

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, trong các kết quả đạt được của phát triển kinh tế – xã hội năm 2019, Bộ KH&ĐT đã có những đóng góp quan trọng. Bộ luôn đi đầu, tiên phong về đổi mới tư duy, hành động và hiệu quả. Với vai trò Tổ trưởng Tổ điều hành kinh tế vĩ mô, cơ quan thường trực của Tổ Biên tập giúp việc cho Tiểu ban Kinh tế – Xã hội của Đại hội Đảng XIII, Bộ KH&ĐT có “nhiệm vụ rất nặng nề, yêu cầu cao”. Bộ đã triển khai thực hiện khối lượng nhiệm vụ, đề án rất lớn có chất lượng, đúng thời gian, tiến độ đề ra. Bên cạnh những kết quả đạt được, Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ rõ những mặt còn hạn chế, các vấn đề mới phát sinh để ngành có kế hoạch khắc phục.

Thủ tướng Chính đặc biệt nhấn mạnh vị trí đặc biệt của năm 2020, đồng thời yêu cầu Bộ KH&ĐT tuyệt đối không được tự mãn, lơ là, chủ quan; cần hiến kế để các mục tiêu kinh tế – xã hội sớm về đích, tạo ra bứt phá hơn nữa ở các khâu, cấp, ngành, bên cạnh đó, các địa phương để đưa nhanh chóng Nghị quyết 01, 02/NQ-CP và nhiều nghị quyết khác của Chính phủ về đích sớm trong năm 2020. Ngoài ra, đồng chí yêu cầu Bộ KH&ĐT và hệ thống ngành kế hoạch, đầu tư, thống kê nghiên cứu chính sách có tính đột phá lớn để đưa Việt Nam thăng hạng hơn nữa trong năm 2020 về môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh; phát triển mạnh mẽ tầng lớp trung lưu, làm cho tầng lớp này trở thành một lực lượng quan trọng, tạo động lực cho phát triển mạnh mẽ đất nước; cần tổ chức nghiên cứu xây dựng, đề xuất thể chế thực sự đột phá cho liên kết vùng về cả cơ chế tổ chức, tài chính, ngân sách, quản trị, con người; lên kế hoạch tái đào tạo đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới…

Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đặc biệt yêu cầu Bộ KH&ĐT cần nghiên cứu thúc đẩy việc lồng ghép có hiệu quả hơn nữa 17 mục tiêu và 169 chỉ tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc vào Chiến lược Quốc gia của các địa phương để sự phát triển của Việt Nam không lạc nhịp với xu hướng của thế giới…

Hồng Lựu

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,031Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm