4 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

Sở Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2020 

- Advertisement -

(*) – Chiều ngày 10/01/2020, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Sở Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2020 

Triển khai nhiệm vụ ngành Thông tin và Truyền thông năm 2020

Năm 2019, ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, tích cực tham mưu xây dựng chính quyền điện tử; ứng dụng công nghệ thông tin thúc đẩy cải cách hành chính; triển khai chữ ký số, hệ thống phòng họp không giấy. Hệ thống dịch vụ công và một cửa điện tử được triển khai đồng bộ, kết nối với Cổng dịch vụ công Quốc gia. Trong năm, toàn ngành đã hoàn thành việc chỉnh trang cáp thông tin trong khu đô thị với tổng chiều dài 25 km, thu hồi 100 km cáp treo cũ không sử dụng. Thực hiện thành công chuyển đổi số hóa truyền hình mặt đất, cấp phát, hỗ trợ trên 4.500 đầu thu truyền hình số cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Bên cạnh đó, công tác quản lý thông tin báo chí, xử lý thông tin xấu, sai sự thật được đẩy mạnh. Việc cung cấp thông tin cho báo chí, họp báo được triển khai có hiệu quả, kịp thời giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của các cơ quan báo chí, đảm bảo công tác thông tin tuyên truyền, góp phần định hướng dư luận.

Năm 2020, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin gắn với cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Sở Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2020 

Các tập thể và cá nhân xuất sắc được khen thưởng tại hội nghị

- Advertisement -

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả ngành Thông tin và Truyền thông đã đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ năm 2020, đồng chí yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tham mưu cho HĐND và UBND ban hành các chính sách liên quan đến ngành Thông tin và Truyền thông; bồi dưỡng, nâng cao năng lực cán bộ làm công tác thông tin truyền thông; tăng cường công tác quản lý thông tin trên báo chí; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin gắn với xây dựng chính quyền điện tử; hoàn thành việc kết nối internet đến 02 xã Tân Trạch, Thượng Trạch, huyện Bố Trạch; tham mưu xây dựng Trung tâm điều hành thông minh của tỉnh; hoàn thành chỉnh trang cáp trên địa bàn thành phố Đồng Hới và đảm bảo an toàn, thông suốt hệ thống thông tin liên lạc dịp tết Nguyên Đán sắp tới…

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng thưởng Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 01 tập thể và Bằng khen cho 01 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019. Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp và thành tích xuất sắc trong công tác.

Hồng Lựu

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,003Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm