Trang chủ Tin tức – Sự kiện Chính quyền Bàn giao 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo, cận nghèo...

Bàn giao 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo, cận nghèo xã Tân Hóa 

0
22

 (*) – Ngày 10/01/2020, tại xã Tân Hóa, huyện Minh hóa, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Minh Hóa và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã Tân Hóa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Tân Hóa.
Dự lễ có đồng chí Hoàng Đăng Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí UVTV Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và huyện Minh Hóa.
Nhằm chia sẻ, giúp đỡ các xã nghèo và Nhân dân đang gặp nhiều khó khăn từng bước ổn định cuộc sống, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy trích Quỹ Cứu trợ tỉnh, Quỹ Vì người nghèo tỉnh xây dựng 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và cộng đồng nghèo bị thiệt hại do thiên tai ở xã Tân Hóa. Công trình có tổng kính phí đầu tư 1.460 triệu đồng; trong đó, 12 hộ nghèo được hỗ trợ 30 triệu đồng/hộ (100% kinh phí), 46 hộ cận nghèo được hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ (2/3 kinh phí) và 06 nhà cho cộng đồng nghèo 30 triệu đồng/nhà.

Bàn giao 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo, cận nghèo xã Tân Hóa 

Sau 02 tháng thi công, đến nay, công trình đã hoàn thành đúng mẫu thiết kế, bảo đảm chất lượng theo dự toán phê duyệt ban đầu. Với tình hình thực tiễn của địa phương, các đơn vị thi công đã có những cải tiến nhà bè phù hợp, đẹp, độc đáo, chắc chắn mang tính khoa học cao, hiệu quả sử dụng lâu dài, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân trong mùa mưa bão.

Tại lễ khởi công, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh việc khánh thành, bàn giao 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Tân Hóa là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể đến Nhân dân ở những địa phương còn gặp nhiều khó khăn nhân dịp đón tết Canh Tý năm 2020 và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020).

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn bà con Nhân dân xã Tân Hóa luôn chia sẻ với khó khăn chung của tỉnh, đồng thời đoàn kết một lòng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; sử dụng hiệu quả nhà bè đã được hỗ trợ, hạn chế tối đa thiệt hại trong mùa mưa lũ. Đồng chí cũng yêu cầu những hộ cận nghèo chưa được hỗ trợ làm nhà bè trong dịp này, chính quyền xã Tân Hóa cần tiếp tục quan tâm, vận động, cùng với các hộ gia đình huy động nguồn lực để hoàn thành xây dựng phổ cập nhà bè trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Trong dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã trao biển tượng trưng hỗ trợ sửa chữa 97 nhà ở cho đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng quà Tết cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tân Hóa, đồng thời đến dâng hương tại đình Kim Bảng thuộc xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa, là di tích gắn liền với những sự kiện lịch sử sôi động hào hùng của tỉnh Quảng Bình và dân tộc trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Đặng Hà

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây