15 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

"Cung đường ăn nhậu" ở Quảng Bình vắng tanh vì "bợm nhậu" sợ đo nồng độ cồn

- Advertisement -

Từ khi Nghị định 100 được áp dụng, nhiều nhà hàng, quán nhậu tại Quảng Bình “đói khách”, trong khi đó các khách nhậu cũng phải từ bỏ thói quen ăn nhậu mỗi chiều, phần sợ bị phạt tiền và treo bằng lái… để dành thời gian cho gia đình nhiều hơn.

Ở thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) có các tuyến đường như Trương Pháp, đường Phạm Văn Đồng (tên khác:đường 36m), đường Nhật Lệ… luôn gắn mới tên “cung đường ăn nhậu” do dân nhậu tự đặt tên.

Nếu trước đây, trên các tuyến đường này mỗi tối, lượng người và xe cộ trước các quán xá, nhà hàng tấp nập người ăn nhậu thì nay vắng hoe, chỉ lác đác vài khách ra vào quán. Nhiều nhà hàng trước nhộn nhịp là thế mà nay không một bóng khách, phải đóng cửa nghỉ sớm.

"Cung đường ăn nhậu" ở Quảng Bình vắng tanh vì "bợm nhậu" sợ đo nồng độ cồn

Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực, “phố ăn nhậu” ở đường Phạm Văn Đồng (đường 36m) vắng khách cũng như phương tiện vào buổi tối.

Theo quan sát của PV Infonet tối 13/1, nhiều nhà hàng, quán nhậu tại địa bàn thành phố Đồng Hới đều thưa vắng khách, mặc dù ngay cả vào giờ tan tầm. Ở một số nhà hàng lớn, lượng khách cũng giảm chỉ còn ¼ so với trước.

Anh Hoàng Ngọc Nam – nhân viên một quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng cho biết, sau khi Luật phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực, các lực lượng chức năng làm quyết liệt khi xử phạt lái xe có nồng độ còn, nên lượng khách đến quán bắt đầu giảm mạnh.

“Mùa đông thì lượng khách các nhà hàng ven biển giảm khách đã đành, nhưng khi Nghị định 100 đi vào cuộc sống thì lượng khách giảm hẳn. Nhà hàng chúng tôi cũng liên hệ với dịch vụ “xe ôm công nghệ” để đưa đón khách khi đã dùng rượu bia tham gia giao thông, nhưng lượng người đến quán rất ít, quán xá trở nên ế ẩm”, anh Nam nói.

"Cung đường ăn nhậu" ở Quảng Bình vắng tanh vì "bợm nhậu" sợ đo nồng độ cồn

- Advertisement -

Nhà hàng mực nhảy ở đường Nhật Lệ chỉ có mấy khách đến nhậu, dù đang trong giờ tan tầm.

Anh Nam trò chuyện thêm: “Những người khách đến quán thời gian gần đây chủ yếu đi xe taxi với xe ôm. Khách đến ăn uống cũng đã hạn chế và dè dặt dùng rượu bia hơn trước. Vắng khách, nhiều quán không chỉ riêng chúng tôi đã phải cắt giảm nhân viên phục vụ, đầu bếp và bảo vệ”.

"Cung đường ăn nhậu" ở Quảng Bình vắng tanh vì "bợm nhậu" sợ đo nồng độ cồn

Nhà hàng B52 ở đường Phạm Văn Đồng (đường 36m) không có một bóng khách.

Chị Ngô Thị Thoan (ở Tổ dân phố 6, phường Nam Lý, TP Đồng Hới) cho biết, sau khi Nghị định 100 thực thi, chồng chị cũng ít nhận điện thoại từ bạn bè rủ đi nhậu như trước. Từ đó, chồng chị có thời gian chơi với con và chăm lo cho gia đình hơn.

“Trước thì cứ chiều về anh ấy lại đi nhậu với bạn bè đến khuya. Không mấy khi bữa tối trong gia đình có đầy đủ thành viên dùng bữa. Nhưng nay thì anh giảm nhậu hẳn, thường xuyên ăn cơm tối với gia đình và đã “biết” chở vợ con đi chơi, đia mua sắm mỗi tối”, chị Thoan hoan hỉ kể.

Thanh Hà

Nguồn tin:  Báo Infonet

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,035Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm