9.5 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021

Triển khai nhiệm vụ năm 2020

- Advertisement -

 (Tin Sở-Ban-Ngành) – Ngày 10/01/2020, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Năm 2019, hoạt động của Hội Cựu TNXP các cấp luôn đổi mới về nội dung, sáng tạo gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; nhờ đó chất lượng hội viên, tổ chức hội được nâng lên. Trong năm, có 95% hội cơ sở vững mạnh, 90% hội viên đạt loại tốt. Ngoài ra, các phong trào “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng làm theo lời Bác Hồ dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Vì nghĩa tình đồng đội”, “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi”, “Câu lạc bộ 01 triệu đồng/hội viên” tiếp tục được triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực và có chất lượng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của Hội còn thiếu tính toàn diện, chưa thực hiện hiệu quả ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa; phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi” để thoát nghèo còn ít; thiếu biện pháp để giúp cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo một cách bền vững.

Năm 2020, Hội Cựu TNXP tiếp tục chủ động tham gia Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh để phát động phong trào thi đua phù hợp, đặc biệt là đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng những sự kiện lớn trong năm; đồng thời thực hiện phương châm “Ở đâu có cựu TNXP, ở đó có tổ chức Hội; ở đâu có tổ chức Hội thì Hội ở đó có hoạt động tích cực, hiệu quả”. Hội Cựu TNXP tỉnh cũng tiếp tục vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua do Trung ương Hội phát động bằng những việc làm thiết thực, nhất là các hoạt động chính trị – xã hội tại địa phương…

Với những thành tích đạt được, Hội Cựu TNXP tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2014 – 2019. Dịp này, có 05 tập thể và 15 cá nhân được Trung ương Hội Cựu TNXP tặng Bằng khen.

Đặng Hà

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,004Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm